667 ỨNG VIÊN THAM GIA KỲ THI TUYỂN KIỂM SÁT VIÊN
KHU VỰC PHÍA NAM

(BVPL) – Chiều ngày 15/11/2019, Kỳ thi tuyển Kiểm sát viên đợt 2 năm 2019 đã chính thức khai mạc tại Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại TP Hồ Chí Minh với sự tham dự của 667 ứng viên đến từ VKSND tối cao, VKSND cấp cao 2, 3, VKSND các tỉnh, thành phố, Viện kiểm sát quân sự khu vực phía Nam.

Các đại biểu tại buổi Lễ

Đến dự Lễ khai mạc và chỉ đạo kỳ thi có đồng chí Trần Công Phàn – Ủy viên Ban Cán sự Đảng – Phó Viện trưởng VKSND tối cao. Cùng dự có đồng chí Tăng Ngọc Tuấn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ VKSND tối cao, đồng chí Hoàng Xuân Đảm – Vụ Công chức, Viên chức Bộ Nội vụ, các đồng chí Ban giám thị, Ban giám sát, Ban coi thi, Ban thư ký; đồng chí Nguyễn Văn Khoát – Hiệu trưởng Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại TP.HCM, Trưởng các đơn vị, các thành viên giúp việc Hội đồng thi cùng 667 ứng viên dự thi ở khu vực phía Nam hiện đang công tác tại VKSND tối cao, VKSND cấp cao 2, 3, VKS quân sự và VKSND các tỉnh, Thành phố khu vực phía Nam.

Các đại biểu tại buổi Lễ 

Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Trần Công Phàn – Ủy viên Ban Cán sự Đảng – Phó Viện trưởng VKSND tối cao nêu, thời gian qua, tập thể Ban cán sự Đảng, lãnh đạo VKSND tối cao luôn quan tâm, chú trọng đến công tác cán bộ, xác định đây là nhiệm vụ hàng đầu, lấy công tác cán bộ làm “trục chính”, đặt mục tiêu trước mắt và lâu dài là nâng cao chất lượng, xây dựng đội ngũ cán bộ có tính chuyên nghiệp cao, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, trọng danh dự, có bản lĩnh, trách nhiệm, tâm huyết nghề nghiệp, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nghiệm vụ được giao.

Đồng chí Trần Công Phàn – Ủy viên Ban Cán sự Đảng – Phó Viện trưởng VKSND tối cao –phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Đây là năm thứ 5, VKSND tối cao tổ chức thực hiện thi tuyển chức danh Kiểm sát viên để lựa chọn những cán bộ tiêu biểu bổ nhiệm cho VKS các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ theo quy định của Luật Tổ chức VKSND năm 2014 và các đạo luật mới về tư pháp. Mỗi cuộc thi là một cuộc sát hạch thực sự, các ứng cử viên dự thi đều phải học tập, cập nhật, trau dồi kiến thức, phấn đấu vượt qua kỳ thi để được xem xét bổ nhiệm.

Đồng chí Tăng Ngọc Tuấn – Vụ trưởng Vụ TCCB –  VKSND tối cao công bố các Quyết định của Viện trưởng VKSND tối cao và quán triệt chỉ đạo chung cho các ứng viên tham gia kỳ thi.

Theo kế hoạch, các môn thi được giữ nguyên như năm trước có 1 bộ Đề, gồm thi viết và thi Trắc nghiệm; Đề thi theo dạng kiến thức pháp luật tổng hợp, đòi hỏi cao hơn đối với người dự thi về kỹ năng thực tiễn và kiến thức pháp luật, dạng đề mở.

Năm nay có đổi mới là Hội đồng thi tuyển KSV đã xây dựng 2 bộ Đề thi theo hai khối nghiệp vụ hình sự và tư pháp để cho người dự thi được đăng ký, lựa chọn làm bài ngay từ đầu một trong hai khối thi theo khả năng, sở trường của mỗi công chức.

Đông đảo các ứng cử viên tham gia kỳ thi KSV đợt 2 năm 2019 

Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn cũng yêu cầu các thí sinh dự thi phải tuyệt đối chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của Kỳ thi; yêu cầu các đồng chí Thành viên thuộc các Ban giúp việc của Hội đồng thi phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, khách quan, đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn.

Toàn cảnh buổi Lễ

Được biết, tổng số 667 ứng viên tham dự thi tuyển (trong đó có 214 ứng viên thi tuyển KSV trung cấp và 453 ứng viên thi tuyển KSV sơ cấp).

Trân Định – Phi Sơn