Buổi họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Hòa trong không khí cả nước chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), sáng ngày 20/11/2020, Trường tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.

Buổi họp mặt có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Mai Văn Sinh và đồng chí Nguyễn Công Sinh – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các phòng, khoa cùng toàn thể các giảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các học viên trong toàn Trường.

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 của Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra trong không khí ấm áp, thấm đượm tình thầy trò với những lời ca tiếng hát ngọt ngào, trong trẻo, truyền cảm.

Đ/c Mai Văn Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Tại buổi họp mặt, đồng chí Mai Văn Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11 hàng năm là dịp để Nhà trường  ôn lại những truyền thống vẻ vang đến các thế hệ Nhà giáo của Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh, là cơ hội thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã vun đắp, xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Ngành. Cũng trong buổi gặp mặt này, thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Phó Hiệu trưởng gửi lời chúc đến các vị đại biểu, quý thầy cô lời chúc nồng nhiệt, thân thiết và sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp của thầy cô trong sự nghiệp trồng người.

Nhân dịp này, nhằm kịp thời động viên, khuyến khích các đơn vị, cá nhân đã đạt được những thành tích trong phong trào “thi đua dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt” và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ đã quyết định trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc.

TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại buổi họp mặt, TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí Hiệu trưởng ghi nhận, biểu dương tập thể, cá nhân thời gian qua có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp phát triển chung của toàn Ngành. Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã không ngừng phát triển về nhiều mặt, phát huy sức mạnh, trí tuệ và tinh thần đoàn kết của tập thể, xây dựng Trường Nghiệp vụ trở thành cơ sở đào tạo, bồi dưỡng uy tín, chất lượng của ngành Kiểm sát nhân dân. Trong thời gian tới, dưới sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao, tập thể Nhà trường sẽ phát huy tốt hơn nữa những thành tích đã đạt được để có những bước phát triển mới to lớn hơn trong thời gian tới để góp phần thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân trong tiến trình cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

Đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh: Nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường là xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt vững vàng về chính trị, tư tưởng, bản lĩnh, tâm huyết với nghề nghiệp để truyền nhiệt huyết cho các thế hệ học viên, tích cực tìm tòi nghiên cứu, sáng tạo, tích lũy điều kiện, tiêu chuẩn để nâng ngạch. Đồng thời tập trung nghiên cứu, đổi mới chương trình, giáo trình đào tạo; đổi mới phương pháp giảng dạy gắn liền giữa lý luận và thực tiễn, cách thức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, hướng tới mục tiêu đào tạo đội ngũ cán bộ vừa có phẩm chất chính trị, đạo đức, bản lĩnh nghề nghiệp, vừa có tư duy khoa học, kiến thức pháp luật và năng lực chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Nhà trường chú trọng nâng cao cơ sở vật chất, chăm lo đến đời sống tinh thần và vật chất, chế độ đãi ngộ đối với cán bộ, giảng viên, công chức, viên chức toàn Trường nhằm động viên, khích lệ, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành Kiểm sát và xã hội./.

Một số hình ảnh hoạt động

Tin: Hoài Thương