Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức về nguyên tắc suy đoán vô tội và bảo đảm quyền bào chữa trong Tố tụng hình sự – Năm 2022

Thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức năm 2022 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Sáng ngày 06/9/2022 Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Tp. Hồ Chí Minh (viết tắt là Trường nghiệp vụ) tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức về nguyên tắc suy đoán vô tội và bảo đảm quyền bào chữa trong Tố tụng hình sự – Năm 2022 cho cán bộ, kiểm sát viên, kiểm tra viên đang công tác trong ngành kiểm sát nhân dân, Viện kiểm sát quân sự thuộc khu vực phía Nam.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Mai Văn Sinh – Kiểm sát viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; lãnh đạo các Khoa, Phòng cùng 51 học viên được triệu tập tham gia lớp học.

Đ/c Mai Văn Sinh – Kiểm sát viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Mai Văn Sinh nêu rõ việc tổ chức triển khai lớp Bồi dưỡng kiến thức về nguyên tắc suy đoán vô tội và bảo đảm quyền bào chữa trong Tố tụng hình sự là rất cần thiết trong tình hình hiện nay, khẳng định việc tổ chức lớp học nhằm trang bị cho học viên cả về lý luận và thực tiễn trong phát hiện và giải quyết, xử lý các vi phạm liên quan đến hoạt động của công tác trên. Lớp học được tổ chức từ này 06/9 đến hết ngày 09/9/2022 với 02 chuyền đề: chuyên đề 1 :Áp dụng nguyên tắc suy đoán vô tội trong thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự ; chuyên đề 2: Bảo đảm quyền bào chữa của người bị buộc tội trong thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự; Khi tham gia khóa học, học viên viết bài thu hoạch đánh giá kết quả nghiên cứu. Đồng chí tin tưởng rằng với ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức lớp học, sự nhiệt tình trách nhiệm của thầy, cô giáo; sự cần cù, chủ động nghiên cứu, học tập của học viên lớp học sẽ thu được nhiều kết quả tốt, hoàn thành đúng mục tiêu đề ra của khóa học./.

Tin: Bùi Bình Thịnh