KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ KIỂM SÁT KHÓA 27/2019

Sáng ngày 03/01/2020, Trường Đào tạo Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát Khóa 27/2019 cho 132 chuyên viên của 33 đơn vị Viện kiểm sát tại khu vực phía Nam.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Tiến sĩ Trần Công Phàn – Ủy viên Ban cán sự Đảng – Phó Viện trưởng VKSND tối cao dự và thỉnh giảng. Về phía Trường Nghiệp vụ có đồng chí Mai Văn Sinh – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa nhà trường.

Đ/c Mai Văn Sinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tại buổi lễ, đồng chí Mai Văn Sinh – Phó Hiệu trưởng đã tuyên bố khai giảng khóa học và nêu rõ: Trước tình hình vi phạm, tội phạm có diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Kiểm sát viên theo yêu cầu cải cách tư pháp đã và đang là vấn đề cấp thiết của Ngành Kiểm sát nhân dân nói chung, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát là một nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác, chất lượng và hiệu quả làm việc của cán bộ, Kiểm sát viên về thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp.Từ mục tiêu đề ra, chương trình đào tạo nghiệp vụ được xây dựng gồm 6 học phần, đã được điều chỉnh, cập nhật nội dung các đạo luật mới được ban hành. Mỗi nội dung học phần sẽ do các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo của Ngành giảng dạy thông qua phương pháp đào tạo kết hợp giữa giảng lý thuyết với trao đổi, thảo luận thực tiễn. Thời gian đào tạo của khóa học là 38 tuần trong đó 29 tuần học tập trung tại Trường, 6 tuần đi thực tập tại VKSND cấp huyện, 03 tuần ôn tập và thi tốt nghiệp.

Đồng chí mong muốn các học viên có ý thức kỷ luật tốt; tuân thủ chấp hành các quy chế của Ngành và các nội quy của Nhà trường; nghiêm túc học tập và rèn luyện, không ngừng trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn, lối sống, phẩm chất chính trị, đạo đức là điều kiện cần thiết để phấn đấu sớm trở thành Kiểm sát viên của Ngành kiểm sát nhân dân.

TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao giảng bài lớp Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát Khoá 27/2019

Sau buổi Lễ giai giảng, TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao đã dành một buổi để truyền đạt và trao đổi với các học viên chuyên đề: “: Một số vấn đề chung về Viện kiểm sát nhân dân và công tác tương trợ tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân.”

Tin: Hoài Thương