Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu về công tác THQCT, KSĐT, KSXXST tội phạm giết người và cố ý gây thương tích khóa 1 năm 2019

10/05/2019

Chiều ngày 09/5/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu về công tác THQCT, KSĐT, KSXXST tội phạm giết người và cố ý gây thương tích cho Kiểm sát viên khóa 1 năm 2019, khóa học diễn ra trong 01 tuần từ 05/5/2019 đến hết ngày 09/5/2019.

Dự lễ bế giảng, có đồng chí Tiến sĩ Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy; Ban giám hiệu; Trưởng, phó các phòng, khoa và 99 học viên khóa học tham dự.

Toàn cảnh lễ bế giảng

Đại diện ban quản lý lớp học, đồng chí – Nguyễn Ngọc Tùng, Trưởng phòng Đào tạo đã báo cáo tổng kết khóa học. Nội dung báo cáo đã nhận xét, đánh giá chung về công tác chuẩn bị, tổ chức, triển khai khóa học; về chất lượng giảng dạy của giảng viên cũng như việc nghiên cứu, học tập, tiếp thu kiến thức của học viên. Tham gia giảng dạy khóa học đều là những giảng viên có kinh nghiệm thực tiễn lâu năm, có kỹ năng truyền đạt tốt, đã cung cấp cho học viên những kiến thức bổ ích, những kinh nghiệm giải quyết khó khăn, vướng mắc đối với các vụ án giết người, cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác tại địa phương. Báo cáo cũng nêu rõ, mặc dù điều kiện học tập, sinh hoạt tại Trường còn nhiều hạn chế do cơ sở vật chất thiếu thốn, tuy nhiên các học viên cũng đã cố gắng khắc phục và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập. Cụ thể, trong tổng số 99 học viên tham gia khóa học thì có 99 học viên đã được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khoát –  Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu, Tiến sĩ Nguyễn Văn Khoát –  Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, chúc mừng tất cả học viên khóa học, đồng thời khẳng định: Tội phạm giết người, cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác là những tội phạm xảy ra tương đối phổ biến, phức tạp trong thực tiễn, quá trình khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đối với tội phạm này cũng còn nhiều khó khăn, đặc biệt là trong vấn đề định tội danh,…Vì vậy, việc tổ chức khóa học là cần thiết nhằm cập nhật kiến thức lý luận chuyên sâu về công tác THQCT, KSĐT, KSXXST đối với các tội phạm nói trên, đồng thời giải đáp các khó khăn vướng mắc liên quan đến giải quyết các vụ án này trong thực tiễn, tạo sự thống nhất trong việc giải quyết các vụ án tại địa phương. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến các đơn vị chức năng của Nhà trường, ghi nhận sự phối hợp tốt trong công tác chuẩn bị, bố trí, sắp xếp chỗ ở, đón tiếp giảng viên, học viên để việc tổ chức và triển khai khóa học đạt được yêu cầu đề ra./.

Một số hình ảnh hoạt động

Tin: Bùi Thịnh