Đại hội đoàn viên Đoàn Cơ sở Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TPHCM lần thứ III Nhiệm kỳ 2019 – 2022

07/11/2019

Sáng ngày 22/10/2019, Đoàn Cơ sở Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Đại hội đoàn viên Đoàn Cơ sở lần thứ II – Nhiệm kỳ 2019 – 2022

Đại biểu tham dự Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội,có đồng chí Nguyễn Trường Giang – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban thanh niên trường học Quận đoàn Quận 9. Về phía Trường Nghiệp vụ có TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Lê Văn Hảo – Đảng ủy viên phụ trách Đoàn thanh niên, Trưởng Khoa Quan hệ quốc tế cùng đại diện hai lớp K26A, K26B/2019 – Đào tạo Nghiệp vụ kiểm sát và toàn thể đoàn viên thuộc Đoàn cơ sở Trường Nghiệp vụ.

Đồng chí Lê Đức Huy – Bí thư Đoàn cơ sở Trường Nghiệp vụ trình bày báo cáo tổng kết

Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Lê Đức Huy – Bí thư Đoàn cơ sở Trường Nghiệp vụ đã trình bày tại Đại hội dự thảo Báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của Đoàn cơ sở Trường Nghiệp vụ trong nhiệm kỳ 2017 – 2019; đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dung – Phó Bí thư trình bày Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2019. Nội dung báo cáo đã nêu ra được những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, mặt khác cũng nhìn nhận một số vấn đề còn tồn tại hạn chế. Trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở Trường Nghiệp vụ nhiệm kỳ 2019 – 2022 với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết – Sáng tạo – Tận tụy phục vụ nhân dân”, trọng tâm tập trung vào các nội dung thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.

Đại diện Đoàn cấp trên phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trường Giang đã đánh giá cao hoạt động của Đoàn cơ sở Trường Nghiệp vụ trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng thống nhất cao với nội dung dự thảo, phương hướng và hệ thống chỉ tiêu của Đoàn Trường trong nhiệm kỳ 2019 – 2022, trong đó đã cụ thể hóa chương trình từng năm một cách rõ ràng, chi tiết và tin tưởng rằng trong thời gian sắp tới, Đoàn cơ sở Trường Nghiệp vụ sẽ tổ chức, phát động được nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, chương trình tình nguyện thu hút các bạn đoàn viên tham gia, hưởng ứng nhằm phát huy được hết sức trẻ, sự năng động, lòng nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết của tập thể, xây dựng phong trào Đoàn ngày càng phát triển toàn diện.

Thay mặt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019, đồng chí Lê Đức Huy đã phát biểu cảm ơn tới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Lãnh đạo Trường Nghiệp vụ cũng như Quận đoàn 9 và tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ 2017-2019.

Trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2019 – 2022 với 05 đồng chí trẻ có đầy đủ phẩm chất chính trị vững vàng, kiên định với đường lối đổi mới của Đảng, có đạo đức cách mạng, ý thức tổ chức kỉ luật cao và lối sống lành mạnh, trung thực, gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của Đoàn trường trong nhiệm kỳ tới. Tại kỳ họp thứ nhất của Ban chấp hành, đồng chí Lê Đức Huy tiếp tục được bầu làm Bí thư và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng được bầu làm Phó Bí thư Đoàn trường Nghiệp vụ nhiệm kỳ 2019 – 2022.

TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao phương châm của Đại hội với tinh thần “dân chủ, tập trung, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thực chất” và đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội, đặc biệt là chuẩn bị nội dung các văn kiện trình bày tại Đại hội. Đồng thời chỉ đạo Ban chấp hành Đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới cần chú trọng công tác cán bộ, đặc biệt là đội ngũ cán bộ đoàn nòng cốt với yêu cầu phải thường xuyên quan tâm, rèn luyện và thử thách đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh niên; thường xuyên tham mưu giới thiệu đoàn viên ưu tú, có chất lượng cho cấp ủy, chi bộ xem xét giới thiệu kết nạp Đảng viên mới./.

Một số hình ảnh hoạt động