Đoàn cơ sở Trường Nghiệp vụ đạt giải ba cuộc thi "Tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh"

25/10/2019

Chiều ngày 16/10/2019, tại Hội trường Trường Đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ), Đoàn Cơ sở trường Nghiệp vụ phối hợp cùng Quận đoàn Quận 9 đã tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh" với chủ đề “Chân lý soi đường” .

Tham dự lễ khai mạc cuộc thi có đồng chí Phan Ngọc Đoan Trang – Phó Bí thư thường trực Quận Đoàn Quận 9; đồng chí Lê Văn Hảo – Đảng ủy viên phụ trách Đoàn Thanh niên Trường Nghiệp vụ, Trưởng khoa Quan hệ quốc tế; đồng chí Lê Đức Huy – Bí thư Đoàn Cơ sở Trường Nghiệp vụ cùng các đơn vị Đoàn trường Trung học phổ thông; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; Chi đoàn Trung cấp nghề Đông Sài Gòn; Chi Đoàn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II cùng Chi đoàn Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Phan Ngọc Đoan Trang – Phó Bí thư thường trực Quận Đoàn Quận 9 nhấn mạnh: Việc nghiên cứu, học tập để nắm vững, biết vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nhiệm vụ và trách nhiệm hàng đầu của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, sinh viên. Cuộc thi lần này là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tuyên truyền, giáo dục Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh đến Đoàn viên thanh niên. Cuộc thi đã góp phần phổ biến, giáo dục Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, những vấn đề lý luận chính trị cơ bản, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên. Thông qua đó, lực lượng đoàn viên trên địa bàn quận 9 nắm chắc các vấn đề về lý luận, vận dụng Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn học tập, lao động, công tác. Đây cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng Chủ nghĩa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh vào công tác và cuộc sống; đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác, rèn luyện bản thân, nâng cao chất lượng đoàn viên, bản lĩnh cán bộ đoàn và chất lượng tổ chức Đoàn cơ sở.

Với phần tranh tài của 8 đội thi đã tạo nên Vòng Chung kết Hội thi thật sôi nổi, gây cấn, giàu cảm xúc. Sau phần tự giới thiệu, các đội đã trải qua 4 phần thi lần lượt gồm: Mốc son lịch sử; Theo dòng lịch sử; Ánh sáng chân lý; Bản lĩnh nhà lý luận trẻ bằng các hình thức từng đội trả lời bộ câu hỏi, bấm chuông giành quyền trả lời và hùng biện.
Kết thúc cuộc thi, Đoàn Cơ sở Trường Đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc đạt giải ba chung cuộc ./.

Một số hình ảnh hoạt động