Đoàn thanh niên xem phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

16/05/2019

Nhân kỷ niệm 129 năm, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), Sáng ngày 15/5/2019 Đoàn cơ sở Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi chiếu phim và cảm nhận bộ phim “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người”. Buổi chiếu phim đã thu hút đông đảo cán bộ, học viên đến xem.

Đồng chí Lê Đức Huy – Bí thư Đoàn cơ sở đã phát biểu cảm tưởng

Phát biểu trong chương trình, đồng chí Lê Đức Huy – Bí thư Đoàn cơ sở đã phát biểu cảm tưởng: “Buổi chiếu phim có ý nghĩa giáo dục, tuyên truyền kiến thức về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, củng cố và tăng cường niềm tin của tuổi trẻ vào công cuộc đổi mới của Đảng, qua đó phát huy vai trò của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện cuộc vận động tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.”

“Hồ Chí Minh – Chân dung một con người” là tựa đề bộ phim tài liệu nói về những chặng đường lịch sử trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ muôn vàn kính yêu, vị Cha già của dân tộc, vị Lãnh tụ tài ba, Danh nhân văn hóa của thế giới.

Với nội dung phong phú, sống động, bộ phim tài liệu kéo dài khoảng 60 phút đã tái hiện lại quá trình lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam gắn liền với chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Một con người giản dị, cả đời sống và chiến đấu hy sinh cho hạnh phúc của nhân dân, chiến đấu vì nền độc lập tự do của dân tộc cho đến hơi thở cuối cùng. Đây đều là những thước phim mang giá trị lịch sử vô cùng chân thực và sống động, tôn vinh phẩm chất cao đẹp, đức tính giản dị, lòng nhân ái và tinh thần yêu nước cháy bỏng của Bác Hồ, đồng thời ca ngợi hai cuộc kháng chiến anh dũng của dân tộc ta.

Thước phim kết thúc để lại nhiều cảm xúc trong trái tim mỗi cán bộ, học viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Tp. Hồ Chí Minh, nó trở thành một hoạt động có ý nghĩa thiết thực tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, học viên về cuộc đời sự nghiệp vẻ vang, tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh hoạt động

Tin: Bùi Thịnh