Hội thảo quốc tế về “Trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại phạm tội”

28/05/2019

  • Lượt xem: 367

Ngày 24/5/2019, tại Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường nghiệp vụ) đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại phạm tội” do Nhà trường phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế và Tương trợ tư pháp hình sự - VKSTC và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức.

Tham gia Hội thảo có các chuyên gia Hoa Kỳ bao gồm ông Noah Zaring, Tham tán Chính trị, Đại sứ Hoa Kỳ Hà Nội; ông Anthony Saler, Văn phòng Công tố, Quận Columbia, Hoa Kỳ; bà Leanna Saler, Cơ quan Điều tra Liên bang Hoa Kỳ; Lãnh đạo, giảng viên Trường nghiệp vụ cùng học viên K25 đang học tập tại trường.

Toàn cảnh Hội thảo

TS. Nguyễn Văn Khoát – Hiệu trưởng nhà trường, chủ trì Hội thảo phát biểu:  Hội thảo là một nội dung trong khuôn khổ Thư thỏa thuận về trợ giúp thực thi pháp luật và tư pháp hình sự đã ký giữa Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ, nhằm chia sẻ cả về lý luận, những quy định pháp luật, thực tiễn và kinh nghiệm của Hoa Kỳ trong điều tra, truy tố, xét xử các vụ án có liên quan tới pháp nhân thương mại phạm tội.

Trong thời gian 1 ngày, Chuyên gia Hoa Kỳ cùng giảng viên, học viên trao đổi, thảo luận về các nội dung liên quan đến những khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử loại án này; trên cơ sở đó đề ra các giải pháp, kiến nghị nhằm giúp Việt Nam có thể nghiên cứu, áp dụng các quy định của pháp luật liên quan tới trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân thương mại phạm tội trong BLHS Việt Nam hiện hành. 

TS. Nguyễn Văn Khoát – Hiệu trưởng, đánh giá cao những ý kiến đóng góp, chia sẻ của các chuyên gia, đồng thời khẳng định những ý kiến chia sẻ đó giúp giảng viên và học viên tiếp cận củng cố thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới nhằm nâng cao hiểu biết về Trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại phạm tội và vận dụng các kiến thức này vào thực tiễn Việt Nam.

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Khoát yêu cầu các cán bộ, giảng viên, học viên Trương nghiệp vụ cần tiếp tục nghiên cứu, vận dụng, áp dụng các kiến thức, kỹ năng thu nhận được vào thực tiễn công tác. Đồng chí cũng cho rằng với những nội dung chia sẻ của các chuyên gia Hoa Kỳ trong Hội thảo là những kiến thức, kinh nghiệm hết sức quý báu đối với công chức, giảng viên, học viên Nhà trường. Trong thơi gian tới, căn cứ vào nhu cầu thực tiễn ở các VKSND địa phương, Nhà trường sẽ tiến hành xây dựng chương trình, tài liệu về “Bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXXST các vụ án liên quan đến pháp nhân thương mại phạm tội” để mở các Khóa tập huấn tại các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng của Ngành.

Thay mặt Lãnh đạo Trường nghiệp vụ đồng chí Hiệu trưởng mong muốn rằng trong thời gian tới, Lãnh đạo VKSND tối cao, Vụ Hợp tác quốc tế và Tương trợ tư pháp hình sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng của Ngành trong công tác tổ chức các hội nghị tập huấn chuyên đề trong việc xây dựng giáo trình, tài liệu nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Ngành kiểm sát nhân dân.
 

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Tin: Bùi Thịnh
 

Tin khác

Trường nghiệp vụ kiểm tra thực tập đối với học viên Khoá 25 - Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát

Trường nghiệp vụ kiểm tra thực tập đối với học viên Khoá 25 - Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát

Thực tập nghiệp vụ là khâu công tác quan trọng trong quy trình đào tạo của các Trường bồi dưỡng nghiệp vụ trong hệ thống đào tạo nói chung, trong đó có Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (sau đây gọi tắt là Trường Nghiệp vụ). Kiểm tra thực tập nghiệp vụ của các khoá Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát nhằm thực hiện đúng các quy định về đào tạo công chức, viên chức trong ngành Kiểm sát nhân dân, qua đó giúp cho Nhà trường đánh giá được chất lượng Đào tạo, bồi dưỡng để có những giải pháp nâng cao chất lượng thực tập của học viên đào tạo cả trong hiện tại và những năm tiếp theo.

23/08/2019

Lễ Khai giảng Lớp Bồi dưỡng quản lý nhà nước  ngạch Chuyên viên chính năm 2019

Lễ Khai giảng Lớp Bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch Chuyên viên chính năm 2019

Sáng ngày 20/8/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch Chuyên viên chính năm 2019

20/08/2019

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Lãnh đạo cấp Phòng Trường Nghiệp vụ

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Lãnh đạo cấp Phòng Trường Nghiệp vụ

Sáng ngày 19/8/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo cấp Phòng

19/08/2019

Hội nghị Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh có chung đường biên giới  Việt Nam - Lào lần thứ VI bế mạc thành công, tốt đẹp

Hội nghị Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào lần thứ VI bế mạc thành công, tốt đẹp

Tiếp tục chương trình hội nghị, chiều ngày 14/8/2019, dưới sự chủ trì của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam Lê Minh Trí và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lào Khamsane Souvong, đại biểu dự Hội nghị Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào lần thứ VI tập trung thảo luận kết quả hợp tác tương trợ tư pháp về hình sự của Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh biên giới và thông qua Biên bản hội nghị.

15/08/2019

Tin tức

Địa chỉ: Đường 449, Khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9 - Tp. HCM.

Số điện thoại: 028-38960122

E-mail: banbientap@tkshcm.edu.vn