Khai giảng khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ QLNN ngạch chuyên viên và khóa Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính liên quan đến đất đai - năm 2019

17/06/2019

Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-VKSTC ngày 14/3/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về Đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân. Sáng ngày 17/6/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Tp. Hồ Chí Minh (Trường nghiệp vụ) đã phối hợp với VKSND Tp. Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên khóa II/2019 cho công chức VKSND Tp. Hồ Chí Minh

Cùng ngày, Trường nghiệp vụ cũng đã tổ chức khai giảng khóa Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính liên quan đến đất đai cho kiểm sát viên thuộc VKSND các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Công Sinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy giáo, cô giáo là Trưởng, phó các khoa, phòng; Đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ VKSND Tp. Hồ Chí Minh và học viên các khóa được triệu tập theo thành phần.

Đồng chí Nguyễn Công Sinh Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Thay mặt lãnh đạo Trường nghiêp vụ đồng chí Nguyễn Công Sinh bày tỏ vui mừng chào đón các học viên 02 khóa về tham dự khóa học. Việc tổ chức khóa Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính liên quan đến đất đai được Nhà trường tổ chức theo kế hoạch đào tạo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Đây là khâu công tác nghiệp vụ quan trọng vẫn còn những vấn đề trong thực tiễn áp dụng pháp luật về kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính  ở Viện kiểm sát nhân dân một số địa phương. Do vậy, việc tổ chức khóa học là hết sức quan trọng, cần thiết, nhằm tạo ra môi trường học tập, trao đổi, thảo luận và chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong hoạt động kiểm sát các vụ án hành chính liên quan đến đất đai cho kiểm sát viên, kiểm tra viên đang công tác trong lĩnh vực này. Đối với khóa Bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, khóa học giúp cho công chức mới được tuyển dụng vào Viện kiểm sát nhân dân hai cấp Tp. Hồ Chí Minh nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ năng thực thi công vụ, nhất là giúp cho học viên hiểu và nhận thức sâu sắc hơn về tổ chức bộ máy nhà nước, vị trí, vai trò của Viện kiểm sát nhân dân trong bộ máy nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và những quy định của pháp luật liên quan đến chức trách nhiệm vụ của chuyên viên trong thực tiễn quản lý hành chính nhà nước trong ngành Kiểm sát nhân dân góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính trong ngành kiểm sát nhân dân cả trong hiện tại và những năm tiếp theo./.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Tin: Bùi Thịnh