Khai giảng khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ về thanh tra; tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống vi phạm pháp luật và phòng, chống tham nhũng năm 2019

20/06/2019

Sáng ngày 18/6/2019 Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Tp. Hồ Chí Minh (Trường nghiệp vụ) tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ về thanh tra; tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống vi phạm pháp luật và phòng, chống tham nhũng cho cán bộ, kiểm sát viên, kiểm tra viên đang công tác trong ngành kiểm sát nhân dân khu vực phía Nam.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Tiến sĩ Nguyễn Văn Khoát – Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; lãnh đạo các khoa, phòng cùng 145 học viên được triệu tập tham gia lớp học.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khoát – Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Nguyễn Văn Khoát nêu rõ việc tổ chức triển khai lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ về thanh tra; tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống vi phạm pháp luật và phòng, chống tham nhũng là rất cần thiết nhằm trang bị cho học viên lớp học về lý luận và thực tiễn trong phát hiện và giải quyết, xử lý các vi phạm liên quan đến hoạt động của công tác trên. Lớp học được tổ chức từ này 18/6 đến hết ngày 21/6/2019 với 4 chuyền đề: chuyên đề 1 :Công tác thanh tra trong ngành Kiểm sát nhân dân ; chuyên đề 2: Kỹ năng trong hoạt động thanh tra ngành Kiểm sát nhân dân; chuyên đề 3: Kỹ năng trogn hoạt động tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị, phản ánh thuộc trách nhiệm của Thanh tra ngành Kiểm sát nhân dân; chuyên đề 4: Công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong ngành Kiểm sát nhân dân. Đồng chí tin tưởng rằng với ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức lớp học, sự nhiệt tình trách nhiệm của thầy, cô giáo; sự cần cù, chủ động nghiên cứu, học tập của học viên lớp học sẽ đạt được kết quả tốt./.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Tin: Bùi Thịnh