Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức mới, chuyên sâu về pháp luật hình sự, tố tụng hình sự Khóa 2/2019

26/11/2019

Sáng ngày 25/11/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức mới, chuyên sâu về pháp luật hình sự, tố tụng hình sự Khóa 2/2019.

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Văn Khoát - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ; đồng chí Nguyễn Công Sinh – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Trần Văn Tín – Trưởng Khoa Kiểm sát hình sự; đồng chí Phùng Thị Thủy Duyên – Phó Trưởng phòng Đào tạo cùng 42 học viên là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên đến từ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố, Viện kiểm sát quân sự khu vực phía Nam.

TS. Nguyễn Văn Khoát - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ

Phát biểu khai giảng Khóa học, TS. Nguyễn Văn Khoát nhấn mạnh: Trong những năm qua, Viện kiểm sát nhân dân tối cao luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên ngày càng “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. Cùng với sự giảng dạy, trao đổi nhiệt tình của các giảng viên có kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao của các đồng chí cán bộ quản lý lớp học, sự cầu thị, nghiêm túc học tập của các đồng chí học viên đã tạo nên những chuyển biến tích cực trong công tác đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường, đồng thời qua các khóa đào tạo, bồi dưỡng chất lượng, hiệu quả, công tác của đội ngũ cán bộ Kiểm sát viên, Kiểm tra viên đã có nhiều thay đổi về nhận thức, tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh ngày càng được nâng cao, góp phần bảo vệ quyền con người, bảo vệ công lý.

Lớp bồi dưỡng kiến thức mới, chuyên sâu về pháp luật hình sự, tố tụng hình sự Khóa 2/2019 diễn ra từ ngày 25/11/2019 đến hết ngày 29/11/2019. Trong quá trình học tập, học viên sẽ được các giảng viên là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, lý luận trong ngành Kiểm sát truyền đạt nhiều kiến thức mới, chuyên sâu về quy định của Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự. Qua đó, lớp học tạo nên diễn đàn để các học viên có thể trao đổi, thảo luận với giảng viên và giữa học viên với nhau. Từ những nội dung đã được nghiên cứu, trao đổi, thảo luận trong chương trình học, đồng chí Hiệu trưởng hy vọng các học viên sẽ vận dụng linh hoạt những kiến thức đã tiếp thu được, đồng thời liên hệ, so sánh, đối chiếu vào hoạt động thực tế ở cơ quan, đơn vị mình, vận dụng một cách sáng tạo, bài bản và có hiệu quả, phù hợp với điều kiện, đặc điểm của từng đơn vị công tác nhằm nâng cao hiệu quả công tác tại đơn vị góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân cả trong hiện tại và trong thời gian tới./

Toàn cảnh lễ khai giảng