Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý chỉ đạo điều hành trong ngành KSND năm 2019 và Lớp Bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án về các tội phạm xâm phạm trật tự, an toàn giao thông

03/07/2019

Sáng ngày 02/7/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường nghiệp vụ) tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý chỉ đạo điều hành trong ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019 dành cho lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện mới được bổ nhiệm lần đầu và lớp Bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án về các tội phạm xâm phạm trật tự, an toàn giao thông

Tham dự Lễ khai giảng có tiến sỹ Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng  Nhà trường; Ban giám hiệu; Lãnh đạo các phòng, khoa, cùng tất cả các học viên là Viện trưởng; Phó Viện trưởng và tương đương; Kiểm sát viên được triệu tập từ Viện kiểm sát địa phương phía Nam và Viện kiểm sát quân sự Trung ương.

Tiến sỹ Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại Lễ khai giảng, tiến sỹ Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện chịu trách nhiệm trước cấp trên về công tác chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực nghiệp vụ và công tác quản lý hành chính nhà nước trong Ngành kiểm sát nhân dân. Việc tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý chỉ đạo điều hành trong ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019 dành cho lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện và tương đương là việc làm cần thiết nhằm trang bị cả kiến thức lý luận và kỹ năng, kinh nghiệm quản lý chỉ đạo điều hành cho cán bộ mới được bổ nhiệm lần đầu, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo điều hành của Ngành kiểm sát nhân dân trong giai đoạn cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

Đối với lớp Bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án về các tội phạm xâm phạm trật tự, an toàn giao thông, tiến sỹ Nguyễn Văn Khoát nêu rõ: Trong thời gian qua, tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông diễn biến phức tạp, một số vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng. Các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông vẫn đang là vấn đề bức xúc của toàn xã hội, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội của các địa phương. Việc giải quyết các vụ án vi phạm trật tự an toàn giao thông vẫn còn những khó khăn, vướng mắc nhất định. Vì vậy, việc bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án về các tội phạm xâm phạm trật tự, an toàn giao thông để nâng cao lý luận, nhận thức, kinh nghiệm trong việc giải quyết các vụ án này là vấn đề mang tính cấp bách, vừa mang tính lâu dài.

Cả 2 Khóa học đều bắt đầu từ 02/7/2019 đến ngày 05/7/2019. Đồng chí Hiệu trưởng đề nghị các học viên tập trung học tập, nghiên cứu để nắm vững các quy định của pháp luật về hình thức và nội dung; nâng cao năng lực và kỹ năng nghiệp vụ để áp dụng pháp luật vào thực tiễn, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành kiểm sát nhân dân./.