Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát Thi hành án phạt tù Khóa 1 năm 2019

22/04/2019

Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-VKSTC-V15 ngày 14/3/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về Đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019 và Công văn số 1601/VKSTC-V15 ngày 19 tháng 4 năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc triệu tập lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát Thi hành án phạt tù. Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2019, Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh (Trường nghiệp vụ) đã tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát Thi hành án phạt tù Khóa 1 năm 2019 cho 59 học viên là công chức thuộc Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Nam.

Đến tham dự buổi lễ Khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Công Sinh – Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí là Lãnh đạo các phòng, khoa của Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

Đại diện cho lãnh đạo Nhà trường, phát biểu khai giảng đồng chí Nguyễn Văn Khoát nhấn mạnh, khóa học Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát Thi hành án phạt tù nhằm bồi dưỡng, cập nhật các kiến thức mới, chuyên sâu cả về lý luận và thực tiễn liên quan đến công tác kiểm sát thi hành án phạt tù cho cán bộ, kiểm sát viên của Ngành. Trong đó, nội dung của khóa học gồm 03 chuyên đề và nội dung thảo luận cụ thể là: Kỹ năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong giai đoạn trước khi người bị kết án phạt tù đến chấp hành án tại nơi chấp hành án phạt tù; Kỹ năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quản lý, giáo dục và thực hiện các chế độ đối với phạm nhân; Kỹ năng kiểm sát việc đặc xá trong thi hành án phạt tù. Với tính chất chuyên sâu của khóa học, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị các giảng viên cần bám sát nội dung chương trình đã xây dựng, hệ thống, cập nhật những kiến thức mới liên quan đến kỹ năng kiểm sát thi hành án phạt tù và giải đáp, trao đổi thỏa đáng những tình huống thực tiễn mà học viên đưa ra; đối với học viên phải chấp hành nghiêm nội quy, quy định của Ngành, của Nhà trường; chủ động nghiên cứu bài, tích cực thảo luận những tình huống khó khăn, vướng mắc để cùng trao đổi thảo luận với giảng viên. Đối với công chức, viên chức, người lao động Nhà trường được giao nhiệm vụ quản lý, phục vụ lớp học phải chủ động theo dõi, bám sát lớp phục vụ chu đáo, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai lớp học. Đồng chí Hiệu trưởng tin tưởng rằng với sự chủ động, tích cực của học viên, sự nhiệt tình, trách nhiệm của giảng viên cùng sự phối hợp tốt của các đơn vị có liên quan, lớp học sẽ đạt kết quả cao và thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Tin: Bùi Thịnh