Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát việc thi hành án treo, cải tạo không giam giữ, các hình phạt bổ sung và các biện pháp tư pháp năm 2019

11/06/2019

Sáng ngày 11/6/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát thi hành án treo, cải tạo không giam giữ, các hình phạt bổ sung và các biện pháp tư pháp (năm 2019).

Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Tiến sĩ Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; Lãnh đạo các phòng, khoa Trường Nghiệp vụ cùng toàn thể học viên tham dự khóa học.

Khóa học được tổ chức theo kế hoạch 35/KH-VKSTC ngày 14/3/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, thời gian từ ngày 10/6/2019 đến ngày 14/6/2019.Nội dung chương trình của khóa học gồm 03 chuyên đề: Một số vấn đề chung về kiểm sát thi hành án treo, cải tạo không giam giữ, các hình phạt bổ sung và các biện pháp tư pháp;  Kỹ năng kiểm sát thi hành án treo, cải tạo không giam giữ; trao đổi và giải đáp thắc mắc; Kỹ năng kiểm sát thi hành hình phạt bổ sung và biện pháp tư pháp trao đổi và giải đáp thắc mắc. Khóa học nhằm bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu, nâng cao kỹ năng cho Kiểm sát viên, Kiểm tra viên về công tác kiểm sát việc thi hành án treo, cải tạo không giam giữ, các hình phạt bổ sung và các biện pháp tư pháp và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động thực tiễn, góp phần bảo đảm các quy định của pháp luật về thi hành án treo, cải tạo không giam giữ được thực hiện nghiêm chỉnh và thống nhất.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Ts.Nguyễn Văn Khoát nhấn mạnh, việc bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng kiểm sát thi hành án treo, cải tạo không giam giữ, các hình phạt bổ sung và các biện pháp tư pháp đó là cung cấp, cập nhật các kiến thức mới, chuyên sâu cả về lý luận và thực tiễn cho cán bộ, kiểm sát viên, kiểm tra viên của Ngành. Đồng thời Hiệu trưởng đề nghị các học viên tham gia lớp học cần chủ động trao đổi với giảng viên trong quá trình kiểm sát thi hành án hình sự tại địa phương mình để cùng thống nhất áp dụng. Trên tinh thần đó, đồng chí Hiệu trưởng tin tưởng rằng với sự truyền giảng nhiệt tình, trách nhiệm của các giảng viên, sự nỗ lực chủ động học tập của học viên cùng sự phục vụ chu đáo của các đơn vị có liên quan, khóa học sẽ đạt kết quả cao và thành công tốt đẹp./.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Tin: Bùi Thịnh