Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXXST các vụ án đối với tội phạm về tham nhũng cho kiểm sát viên, kiểm tra viên Khóa 1 năm 2019

10/07/2019

Sáng ngày 09/7/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án đối với tội phạm về tham nhũng cho kiểm sát viên, kiểm tra viên Khóa 1 năm 2019.

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ; các đồng chí trong Ban giám hiệu; Lãnh đạo các phòng, khoa cùng toàn thể học viên là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên đến từ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương  khu vực phía Nam.

TS.Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Văn Khoát nhấn mạnh: Với những giải pháp và sự nỗ lực đồng bộ của cả hệ thống chính trị nói chung, của ngành Kiểm sát nhân dân nói riêng, nhiều vụ án tham nhũng trong thời gian qua đã được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh, trong số đó,  nhiều đối tượng phạm tội có chức vụ, quyền hạn đã bị khởi tố; hoạt động kiểm sát điều tra, truy tố bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng phạm luật. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những khó khăn, vướng mắc cả về lý luận và thực tiễn trong quá trình thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử đối với các loại án này. Vì vậy, việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Kiểm sát viên là rất cần thiết hiện nay.  Khóa học được triển khai và tổ chức trong một tuần (từ ngày 09/7-12/7/2019). Mục tiêu của Khóa học nhằm trang bị, cập nhật cho học viên cả về lý luận, pháp luật và thực tiễn liên quan đến công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án đối với tội phạm tham nhũng; giải đáp các khó khăn, vướng mắc liên quan đến quá trình xử lý, giải quyết loại án này ở Viện kiểm sát nhân dân các cấp.

Với mục tiêu và tính chất chuyên sâu mà nội dung chương trình bồi dưỡng đặt ra, đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu các học viên nâng cao tinh thần tự giác, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của Ngành trong quá trình học tập; đồng thời, tích cực trong việc nghiên cứu tài liệu, chủ động trong trao đổi, thảo luận nhằm tiếp thu tối đa kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong quá trình học tập./.

Toàn cảnh lễ khai giảng