Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXXST các vụ án về tội phạm xâm phạm trật tự, an toàn giao thông Khóa II/2019

27/08/2019

Sáng ngày 27/8/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án về tội phạm xâm phạm trật tự, an toàn giao thông Khóa II/2019.

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ; đồng chí Mai Văn Sinh – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các phòng, khoa cùng 90 học viên là Lãnh đạo VKSND cấp huyện; Kiểm sát viên, Kiểm tra viên đang công tác tại VKSND cấp huyện, cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Viện kiểm sát quân sự khu vực phía Nam.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Chương trình khóa học đi sâu phân tích nội dung đặc biệt quan trọng để bồi dưỡng nâng cao kỹ năng cho các học viên, gồm 4 chuyên đề: Tình hình chung về vi phạm trật tự, an toàn giao thông và vấn đề phòng chống vi phạm trật tự, an toàn giao thông của nước ta hiện nay; Kỹ năng kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khám nghiệm phương tiện giao thông, giám định pháp y trong các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông, phương pháp điều tra các loại án xâm phạm trật tự, an toàn giao thông; kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án xâm phạm trật tự, an toàn giao thông; kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông.

Đợt tập huấn nghiệp vụ lần này cũng là dịp để các học viên gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, lý luận liên quan đến hoạt động kiểm sát việc giải quyết các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông.

TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ phát biểu

Đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu các học viên phát huy tinh thần học tập nghiêm túc, chuyên cần và chủ động trong học tập, nghiên cứu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm để lĩnh hội tất cả những kiến thức quý báu mà đội ngũ giảng viên truyền đạt, góp phần tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phòng ngừa vi phạm pháp luật về an toàn giao thông nói chung và công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông nói riêng./.