Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên

16/05/2019

Thực hiện kế hoạch số 35/KH-VKSTC ngày 14/3/2019 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Ngành kiểm sát nhân dân năm 2019 và Công văn số 1741/VKSTC-V15 ngày 26/4/2019 về việc triệu tập lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên năm 2019. Sáng ngày 14/5/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên cho 102 học viên là công chức, viên chức mới được tuyển dụng hiện đang công tác tại Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam

Dự lễ khai giảng, có đồng chí Tiến sĩ Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu; Trưởng, Phó các Phòng, Khoa cùng toàn thể học viên tham dự khóa học.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khoát – Hiệu trưởng phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học, đồng chí Tiến sĩ Nguyễn Văn Khoát – Hiệu trưởng nhấn mạnh: để đáp ứng được yêu cầu của đất nước trong thời kỳ hội nhập, phát triển nói chung và yêu cầu về cải cách Tư pháp trong Ngành kiểm sát nhân dân nói riêng đòi hỏi công chức, viên chức Ngành kiểm sát ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ chuyên ngành được trang bị kiến thức về quản lý Nhà nước. Khóa học diễn ra trong thời gian 02 tháng, từ ngày 13/5/2019 đến ngày 12/7/2019. Mục tiêu của khóa học nhằm trang bị cho học viên kiến thức cần thiết về quản lý Nhà nước và kỹ năng thực thi công vụ; tăng cường ý thức phục vụ nhân dân, nâng cao năng lực công tác của cán bộ công chức, viên chức trong nhiệm vụ quyền hạn trách nhiệm được giao; chuẩn hóa kiến thức ngạch chuyên viên, chuyên viên chính cho cán bộ, công chức, viên chức phù hợp với vị trí việc làm và thời gian công tác theo quy định của Bộ nội vụ; góp phần vào công cuộc cải cách hành chính nhà nước nói chung và cải cách hành chính trong ngành kiểm sát nhân dân nói riêng.

Trên tinh thần đó, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị các đồng chí giảng viên được phân công giảng dạy khóa học cần tận tụy, dành nhiều tâm huyết, phát huy cao độ kiến thức, trình độ năng lực, kinh nghiệm của mình để truyền đạt kiến thức cho học viên. Đối với học viên phải cố gắng trao đổi bài với giảng viên, chuyên cần trong  học tập, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của Nhà trường hoàn thành mục tiêu của khóa học./.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Tin: Bùi Thịnh