Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát khóa 26

02/10/2019

Sáng ngày 01/10/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát khóa 26.

Tham dự buổi lễ về phía VKSND tối cao có TS. Trần Công Phàn – Ủy viên Ban cán sự Đảng - Phó Viện trưởng; về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; đồng chí Mai Văn Sinh – Phó Hiệu trưởng; Trưởng, Phó một số đơn vị và 142 học viên đang công tác tại các đơn vị thuộc VKSND tối cao, VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, VKSND cấp cao và VKS Quân sự cử đi học.

TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Khoát – Hiệu trưởng đã tuyên bố khai giảng khóa học và nêu rõ: Khóa đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát nhằm tạo nguồn bổ nhiệm Kiểm sát viên cho ngành Kiểm sát nhân dân, và bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn về thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp cho các học viên là cán bộ đang làm việc tại các VKSND và VKS Quân sự. Từ mục tiêu đề ra, chương trình đào tạo nghiệp vụ được xây dựng gồm 6 học phần, đã được điều chỉnh, cập nhật nội dung các đạo luật mới được ban hành. Mỗi nội dung học phần sẽ do các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo của Ngành giảng dạy thông qua phương pháp đào tạo kết hợp giữa giảng lý thuyết với trao đổi, thảo luận thực tiễn. Thời gian đào tạo của khóa học là 38 tuần trong đó 29 tuần học tập trung tại Trường, 6 tuần đi thực tập tại VKSND địa phương, 03 tuần ôn tập và thi tốt nghiệp.

Đồng chí Hiệu trưởng tin tưởng rằng với sự chủ động, tích cực của các học viên; sự tâm huyết, trách nhiệm của các thầy cô giáo trong quá trình giảng dạy cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị có liên quan, khóa học sẽ đạt được kết quả cao nhất

Sau Lễ khai giảng, các học viên được nghe TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao giảng bài “Những chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về cải cách tư pháp và VKSND trong tiến trình cải cách tư pháp” nằm trong nội dung học phần I của chương trình đào tạo./.