Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên năm 2019

12/07/2019

Sáng ngày 12/7/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên năm 2019

Tham dự Lễ bế giảng có TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; Lãnh đạo các phòng, khoa cùng 89 học viên là công chức, viên chức mới được tuyển dụng hiện đang công tác tại Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Nam.

TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. Nguyễn Văn Khoát nhấn mạnh: Mục tiêu của khóa học nhằm trang bị cho học viên kiến thức cần thiết về quản lý Nhà nước và kỹ năng thực thi công vụ; tăng cường ý thức phục vụ nhân dân, nâng cao năng lực công tác của cán bộ công chức, viên chức trong nhiệm vụ quyền hạn trách nhiệm được giao; chuẩn hóa kiến thức ngạch chuyên viên, chuyên viên chính cho cán bộ, công chức, viên chức phù hợp với vị trí việc làm và thời gian công tác theo quy định; góp phần vào công cuộc cải cách hành chính nhà nước nói chung và cải cách hành chính trong ngành Kiểm sát nhân dân nói riêng. Xuất phát từ mục tiêu trên, nội dung chương trình xây dựng theo cấu trúc từ nhận thức chung đến kỹ năng, quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ, gồm 16 chuyên đề về nền hành chính nhà nước; quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; những kỹ năng cơ bản trong quản lý nhà nước. Ngoài những giờ trên lớp, các học viên được đi thực tế nhằm trang bị kiến thức thực tiễn, góp phần tăng hiệu quả giảng dạy, nâng cao chất lượng khóa học.

Với tinh thần học tập nghiêm túc, thực hiện tốt kỷ luật, quy chế của nhà trường cùng với sự tận tụy giảng dạy của các chuyên gia uy tín trong ngành Kiểm sát nhân dân, kết quả có 89/102 học viên hoàn thành xong chương trình khóa học và được cấp chứng chỉ, trong đó có 05 học viên đạt thành tích cao trong học tập và 02 học viên có nhiều đóng góp trong phong trào quản lý lớp được Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen./.

Một số hình ảnh tại lễ bế giảng