Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức mới, chuyên sâu về pháp luật hình sự, tố tụng hình sự khóa 1/2019

01/10/2019

Sáng ngày 30/9/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức mới, chuyên sâu về pháp luật hình sự, tố tụng hình sự khóa 1/2019.

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí khác trong Ban giám hiệu; Lãnh đạo các phòng, khoa cùng 120 học viên là chuyên viên, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên đến từ Viện kiểm sát tỉnh, thành phố, Viện kiểm sát quân sự tại khu vực phía Nam.

TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Văn Khoát đã nêu rõ tầm quan trọng, mục đích, ý nghĩa cũng như những yêu cầu cấp thiết của việc bồi dưỡng kiến thức mới, chuyên sâu về pháp luật hình sự, tố tụng hình sự.

Mục tiêu của lớp bồi dưỡng là nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên về lý luận và thực tiễn công tác THQCT, KSĐT, KSXX các vụ án hình sự, nhất là kỹ năng sử dụng thiết bị ghi âm, ghi hình trong hỏi cung, lấy lời khai; thu thập chứng cứ là dữ liệu điện tử trong điều tra vụ án hình sự; kỹ năng xét hỏi, tranh luận, đối đáp của Kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm hình sự để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành theo yêu cầu của cải cách tư pháp.

Đồng chí Hiệu trưởng đề nghị các đồng chí tham gia lớp học phải chấp hành nghiêm túc nội quy lớp học; phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung tiếp thu; chủ động nghiên cứu tài liệu; đồng thời tích cực trao đổi, thảo luận, nêu lên các khó khăn, vướng mắc trong thực tế công tác tại đơn vị để các đồng chí giảng viên giải đáp.

Được biết, Khóa học diễn ra từ ngày 29/9/2019 đến ngày 04/10/2019./.

Toàn cảnh lễ khai giảng