Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức mới, chuyên sâu về pháp luật hình sự, tố tụng hình sự khóa 1/2019

01/10/2019

Sáng ngày 30/9/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức mới, chuyên sâu về pháp luật hình sự, tố tụng hình sự khóa 1/2019.

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí khác trong Ban giám hiệu; Lãnh đạo các phòng, khoa cùng 120 học viên là chuyên viên, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên đến từ Viện kiểm sát tỉnh, thành phố, Viện kiểm sát quân sự tại khu vực phía Nam.

TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Văn Khoát đã nêu rõ tầm quan trọng, mục đích, ý nghĩa cũng như những yêu cầu cấp thiết của việc bồi dưỡng kiến thức mới, chuyên sâu về pháp luật hình sự, tố tụng hình sự.

Mục tiêu của lớp bồi dưỡng là nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên về lý luận và thực tiễn công tác THQCT, KSĐT, KSXX các vụ án hình sự, nhất là kỹ năng sử dụng thiết bị ghi âm, ghi hình trong hỏi cung, lấy lời khai; thu thập chứng cứ là dữ liệu điện tử trong điều tra vụ án hình sự; kỹ năng xét hỏi, tranh luận, đối đáp của Kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm hình sự để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành theo yêu cầu của cải cách tư pháp.

Đồng chí Hiệu trưởng đề nghị các đồng chí tham gia lớp học phải chấp hành nghiêm túc nội quy lớp học; phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung tiếp thu; chủ động nghiên cứu tài liệu; đồng thời tích cực trao đổi, thảo luận, nêu lên các khó khăn, vướng mắc trong thực tế công tác tại đơn vị để các đồng chí giảng viên giải đáp.

Được biết, Khóa học diễn ra từ ngày 29/9/2019 đến ngày 04/10/2019./.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Hội thảo “Một số kinh nghiệm về tăng cường công tác kháng nghị giám đốc thẩm, tái thẩm các vụ việc dân sự”

Sáng ngày 09/12/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Một số kinh nghiệm về tăng cường công tác kháng nghị giám đốc thẩm, tái thẩm các vụ việc dân sự”. TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.

12/12/2019

Hội thảo khoa học “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về miễn trách nhiệm  hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017”

Hội thảo khoa học “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về miễn trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017”

Sáng ngày 06/12/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Hội thảo “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về miễn trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017”. TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.

06/12/2019

Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức mới, chuyên sâu  về pháp luật hình sự, tố tụng hình sự Khóa 2/2019

Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức mới, chuyên sâu về pháp luật hình sự, tố tụng hình sự Khóa 2/2019

Sáng ngày 25/11/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức mới, chuyên sâu về pháp luật hình sự, tố tụng hình sự Khóa 2/2019.

26/11/2019

Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh  làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang

Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang

Trong khuôn khổ thực hiện Quy chế phối hợp công tác của Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP. HCM (Trường Nghiệp vụ) với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang, chiều ngày 19/11/2019, Nhà trường đã có buổi trao đổi và làm việc với VKSND tỉnh Kiên Giang về việc công tác tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về các lĩnh vực hình sự, dân sự, hành chính tại tỉnh Kiên Giang dự kiến trong tháng 12/2019.

25/11/2019