Lễ Khai giảng Lớp Bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch Chuyên viên chính năm 2019

20/08/2019

Sáng ngày 20/8/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch Chuyên viên chính năm 2019

Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Mai Văn Sinh – Phó Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ; đồng chí Phạm Quang Huy – Nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kiểm sát – Nguyên Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; Lãnh đạo các phòng, khoa Trường Nghiệp vụ cùng toàn thể học viên lớp học.

Đồng chí Mai Văn Sinh - Phó Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Mai Văn Sinh - Phó Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ nhấn mạnh: Chương trình đào tạo nghiệp vụ quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên chính cung cấp những nội dung cần thiết để tổ chức việc rèn luyện các kỹ năng cơ bản, nâng cao về chất cho hoạt động bồi dưỡng, phát triển năng lực làm việc của công chức từ Chuyên viên lên chuyên viên chính.

Nội dung chương trình đào tạo được nhà trường xây dựng phù hợp với đặc thù công tác ngành Kiểm sát, gắn liền giữa lý luận và thực tiễn, gồm 17 chuyên đề về nền hành chính nhà nước; quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; những kỹ năng cơ bản trong quản lý nhà nước. Ngoài những giờ trên lớp, học viên sẽ được đi thực tế nhằm trang bị kiến thức thực tiễn, góp phần tăng hiệu quả giảng dạy, nâng cao chất lượng khóa học.

Khóa học diễn ra trong 02 tháng, bắt đầu từ ngày 19/8/2019 đến ngày 17/10/2019./.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXXST các vụ án về tội phạm xâm phạm trật tự, an toàn giao thông Khóa II/2019

Sáng ngày 27/8/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án về tội phạm xâm phạm trật tự, an toàn giao thông Khóa II/2019.

27/08/2019

Trường nghiệp vụ kiểm tra thực tập đối với học viên Khoá 25 - Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát

Thực tập nghiệp vụ là khâu công tác quan trọng trong quy trình đào tạo của các Trường bồi dưỡng nghiệp vụ trong hệ thống đào tạo nói chung, trong đó có Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (sau đây gọi tắt là Trường Nghiệp vụ). Kiểm tra thực tập nghiệp vụ của các khoá Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát nhằm thực hiện đúng các quy định về đào tạo công chức, viên chức trong ngành Kiểm sát nhân dân, qua đó giúp cho Nhà trường đánh giá được chất lượng Đào tạo, bồi dưỡng để có những giải pháp nâng cao chất lượng thực tập của học viên đào tạo cả trong hiện tại và những năm tiếp theo.

23/08/2019

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Lãnh đạo cấp Phòng Trường Nghiệp vụ

Sáng ngày 19/8/2019, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo cấp Phòng

19/08/2019

Hội nghị Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh có chung đường biên giới  Việt Nam - Lào lần thứ VI bế mạc thành công, tốt đẹp

Hội nghị Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào lần thứ VI bế mạc thành công, tốt đẹp

Tiếp tục chương trình hội nghị, chiều ngày 14/8/2019, dưới sự chủ trì của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam Lê Minh Trí và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lào Khamsane Souvong, đại biểu dự Hội nghị Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào lần thứ VI tập trung thảo luận kết quả hợp tác tương trợ tư pháp về hình sự của Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh biên giới và thông qua Biên bản hội nghị.

15/08/2019