Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát

16/02/2019

(BVPL) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao khi làm việc tại Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại TP. Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ Kiểm sát) vào sáng15/2.

Đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt
Cán bộ công chức, viên chức, người lao động Trường Nghiệp vụ Kiểm sát

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, VKSND tối cao và toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại Trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoát, Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ đã báo cáo tóm tắt với lãnh đạo viện về tình hình tổ chức bộ máy, công tác cán bộ, kết quả đào tại bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại trường, tại các địa phương và công tác nghiên cứu khoa học trong năm qua. Đồng thời nêu những khó khăn, vướng mắc của nhà trường; đề xuất những kiến nghị nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát trong thời gian tới.

Phó Viện trưởng VKSND tối cao thăm thư viện Trường nghiệp vụ Kiểm sát

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao nêu, năm 2019 được xem là năm chú trọng đặc biệt về công tác đào tạo, được lãnh đạo VKSND tối cao rất quan tâm. Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao kỳ vọng thúc đẩy sự phát triển của nhà trường về mọi mặt, muốn làm tốt công tác đào tạo thì trước hết phải làm tốt công tác cán bộ. Muốn vậy, phải huy động được đội ngũ cán bộ, giảng viên, các chuyên gia có năng lực, bản lĩnh, giỏi về nghiệp vụ thực tiễn thì công tác đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát mới được tốt hơn, nhằm đáp ứng nhu cầu cải cách tư pháp theo tình hình mới.

Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao đề nghị nhà trường cần chủ động đưa cán bộ, giảng viên đi biệt phái, va chạm kinh nghiệm thực tiễn tại các địa phương nhằm giúp ích cho công tác cập nhật kiến thức và bài giảng được thực tế và phong phú hơn. Cùng với đó, nhà trường cần khảo sát thực tế tại các địa phương nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo theo từng vùng, miền có các loại án phát sinh nhiều.

Đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSND tối cao chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, giảng viên nhà trường

Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao mong cán bộ, giảng viên nhà trường phải phát huy được trách nhiệm của từng cá nhân, với tinh thần vì tập thể, vì nhà trường và vì Ngành, luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ, ủng hộ và tự đào tạo bồi dưỡng nhau. Ban giám hiệu nhà trường phải gương mẫu, khách quan và công bằng; Cán bộ dưới quyền phải tận tụy, trách nhiệm thì mới trở thành một tập thể mạnh, tạo khí thế thi đua sôi nổi phát triển vững mạnh hơn trong năm 2019.

Trân Định - Phi Sơn