Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang

25/11/2019

Trong khuôn khổ thực hiện Quy chế phối hợp công tác của Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP. HCM (Trường Nghiệp vụ) với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang, chiều ngày 19/11/2019, Nhà trường đã có buổi trao đổi và làm việc với VKSND tỉnh Kiên Giang về việc công tác tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về các lĩnh vực hình sự, dân sự, hành chính tại tỉnh Kiên Giang dự kiến trong tháng 12/2019.

Toàn cảnh buổi làm việc

Dự và chủ trì buổi làm việc về phía Trường Nghiệp vụ có TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; đồng chí Mai Văn Sinh và đồng chí Nguyễn Công Sinh – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Hoàng Thị Kim Chi – Trưởng phòng Tổ chức hành chính và đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng – Trưởng phòng Đào tạo.

Về phía VKSND tỉnh Kiên Giang có đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc – Kiểm sát viên cao cấp, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Kiên Giang; đồng chí Lê Văn Dương - Phó Viện trưởng; đồng chí Thiềm Giang Văn, Chánh Văn phòng VKSND tỉnh; Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ thuộc tỉnh Kiên Giang.

TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ phát biểu

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác của VKSND  tỉnh  Kiên Giang đến thăm và làm việc tại Nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh: Trong thời gian qua, VKSND tỉnh Kiên Giang và Trường Nghiệp vụ đã có rất nhiều hoạt động phối hợp chặt chẽ và hiệu quả trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát cũng như các hoạt động hỗ trợ cho giảng viên, học viên Nhà trường trong trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ, trên cơ sở đó đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng, vững mạnh cho ngành Kiểm sát. Đồng chí Hiệu trưởng hy vọng thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ,  góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng và các công tác khác của ha đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc –  Kiểm sát viên cao cấp, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Kiên Giang phát biểu

Đại diện cho Đoàn làm việc VKSND tỉnh Kiên Giang, đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc –  Kiểm sát viên cao cấp, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Kiên Giang đã nhấn mạnh chủ trương của VKSND tối cao trong việc trao đổi kinh nghiệm công tác, tin tưởng việc phối hợp mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu lần này sẽ giúp hai đơn vị có điều kiện hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ mà VKSND tối cao giao, trên cơ sở các nội dung của quy chế phối hợp của hai đơn vị đã ký kết để thực hiện.

Trong quá trình trao đổi, làm việc, hai đơn vị đã có những đóng góp ý kiến tập trung vào công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả thực hiện chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp của VKSND tỉnh Kiên Giang.

Hai bên đã trao đổi và đi đến thống nhất theo kế hoạch tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về Bộ luật dân sự, Bộ luật Tố tụng dân sự, Luật Tố tụng hành chính, Bộ luật hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự tại VKSND tỉnh Kiên Giang dự kiến diễn ra trong tháng 12/2019./.