Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-VKSTC, ngày 06/02/2024 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2024 và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 13/8/2024, trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng sư phạm theo phương pháp dạy học tích cực cho đội ngũ giảng viên.

TS. Nguyễn Quốc Hân – Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ

Dự và chỉ đạo khai mạc Hội nghị có TS. Nguyễn Quốc Hân – Hiệu trưởng  Trường Nghiệp vụ; giảng viên có TS. Mai Hoàng Phương, Trưởng Bộ môn lý luận và phương pháp dạy học, Trường Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; các lãnh đạo phòng, khoa cùng toàn thể giảng viên Trường Nghiệp vụ và các giảng viên kiêm chức, giảng viên thỉnh giảng tại 11 điểm cầu theo Quyết định số 185/QĐ-VKSTC của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Khóa tập huấn được diễn ra trong 02 ngày từ 13-14/8/2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Quốc Hân – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng sư phạm, phương pháp giảng dạy tích cực và bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu cho đội ngũ giảng viên cơ hữu và giảng viên kiêm chức, thỉnh giảng ngành Kiểm sát nhân dân tại Trường Nghiệp vụ gắn với yêu cầu chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng ngày càng cao của ngành Kiểm sát nhân dân trong giai đoạn mới. Đây là những kiến thức cần thiết liên quan đến phương pháp, kỹ thuật, cách thức để giảng viên xây dựng bài giảng, giáo án và tham gia giảng dạy đạt hiệu quả tốt nhất.

Đồng chí tin tưởng rằng với tinh thần nghiêm túc học hỏi, nghiên cứu của học viên cùng với sự nhiệt tình của giảng viên, khóa học sẽ đạt được mục tiêu đề ra.