Hội nghị triển khai công tác Đảng năm 2021

Sáng ngày 09/04/2021, Đảng bộ cơ sở Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đảng năm 2021.

Toàn cảnh Hội nghị

TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

TS. Lê Văn Hảo – Đảng ủy viên – Trưởng Khoa Quan hệ quốc tế

Tại Hội nghị, toàn thể đảng viên đã nghe TS. Lê Văn Hảo – Đảng ủy viên phụ trách văn phòng Đảng ủy trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020. Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng, năm kết thúc nhiệm kỳ 2015-2020 và diễn ra Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong bối cảnh năm có nhiều khó khăn, thách thức, Đảng ủy Trường Nghiệp vụ đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu Nhà trường chủ động lãnh đạo các Chi bộ, các khoa, phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn. Đảng ủy đã tổ chức, quán triệt học tập nghiêm túc các chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Đảng, của Đảng ủy khối, Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao; đặc biệt là sinh hoạt chuyên đề năm 2020. Đảng ủy duy trì sinh hoạt theo định kỳ hằng tháng và họp đột xuất để kịp thời ban hành Nghị quyết lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị. Trong năm 2020, Đảng ủy đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng được mối đại đoàn kết, nhất trí trong toàn Đảng bộ. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vì nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, Đảng ủy cũng đã đánh giá và nhận thức rõ về những khó khăn, tồn tại, từ đó đề ra các giải pháp thiết thực nhằm khắc phục những khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, xây dựng và phát triển nhà trường ổn định, bền vững, đoàn kết.

Đ/c Mai Văn Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Mai Văn Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2021. Được biết, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tối cao, nhiệm kỳ 2020 – 2025; là năm diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới. Trên cơ sở Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2021, Nghị quyết của Ban cán sự Đảng, Nghị quyết của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Đảng ủy phải quán triệt, bám sát nhiệm vụ chính trị lãnh đạo các chi bộ, các phòng, khoa thực hiện tốt công tác tuyên truyền; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ giảng viên, công chức, viên chức và người lao động Nhà trường. Tiếp tục củng cố, xây dựng mối đoàn kết, nhất trí trong toàn Đảng bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các Chi bộ và đảng viên; thực hiện tốt định hướng lãnh đạo của các Chi bộ Đảng đối với các phòng, khoa theo đúng chức trách, nhiệm vụ và công tác phối hợp giữa các đơn vị chặt chẽ, hiệu quả. Chú trọng lãnh đạo hoạt động của các đoàn thể Trường Nghiệp vụ nhằm tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Căn cứ vào tình hình thực tế của Đảng bộ, sau khi thảo luận và thống nhất, toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ Trường Nghiệp vụ nhất trí với mục tiêu đã đề ra trong năm 2021, cụ thể như sau: 100% đảng viên chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước, thực hiện nghiêm túc quy định về những điều Đảng viên không được làm; phấn đấu có 95% đảng viên trở lên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở lên; có 01/05 chi bộ đạt danh hiệu “trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Tổng kết lại năm 2020, Đảng bộ Trường Nghiệp vụ đã đoàn kết, nỗ lực vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ và Ngành kiểm sát nhân dân giao phó. Trên cơ sở phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, tin tưởng rằng trong năm 2021, toàn thể Đảng bộ Trường Nghiệp vụ sẽ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, để thực hiện thành công các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác năm 2021, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong giai đoạn tới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quá trình cải cách tư pháp.

Nhân dịp này, Đảng ủy Trường Nghiệp vụ đã tặng giấy khen cho các Chi bộ tiêu biểu đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” và các đảng viên “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong nhiệm kỳ qua./.

Một số hình ảnh hoạt động

Tin: Hoài Thương