Họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)

Ngày 20/11/2023, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức họp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Tham dự buổi họp mặt có TS. Đinh Xuân Nam – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Quốc Hân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Mai Văn Sinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Công Sinh, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn; Lãnh đạo các phòng, khoa cùng toàn thể viên chức, người lao động Nhà trường.

 

TS. Nguyễn Quốc Hân – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, TS. Nguyễn Quốc Hân gửi lời chúc mừng đến tập thể công chức, viên chức, người lao động Nhà trường; biểu dương những cống hiến của các cá nhân, tập thể; đánh giá cao những kết quả mà Nhà trường đạt được trong năm 2023 của Trường Nghiệp vụ.

Trong năm vừa qua, Nhà trường triển khai thực hiện đào tạo, bồi dưỡng theo kế hoạch được 51 lớp, trong đó có 35 lớp mở tại Trường với tổng số 2.097 học viên, phối hợp với Viện kiểm sát các cấp triển khai được 16 lớp Tập huấn chuyên sâu trong lĩnh vực hình sự, dân sự, thi hành án dân sự và Bồi dưỡng ngạch chuyên viên, chuyên viên chính với 1.212 học viên; hoàn thành biên soạn 01 tài liệu bồi dưỡng, 01 Chương trình khung; hoàn thành 01 đề tài khoa học cấp Bộ và biên soạn 02 sách chuyên khảo; xây dựng 07 chuyên đề khoa học cấp cơ sở; xây dựng và được VKSND tối cao phê duyệt 02 Đề án: Nâng cao tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm và việc chuyển đổi công chức sang viên chức của Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh”; Đề án “Sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê của Trường Nghiệp vụ”; đề nghị và được VKSND tối cao công nhận 03 sáng kiến cấp Ngành; đôn đốc, giám sát và đưa vào sử dụng khu giảng đường, 2 tòa ký túc xá học viên vượt tiến độ được đề ra và vượt mức giải ngân tài chính công theo kế hoạch; chỉnh trang khuôn viên Nhà trường đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp và thân thiện; ký kết quy định phối hợp trong công tác với 04 đơn vị trong và ngoài Ngành nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Nhà trường, gồm: Tòa án Quân sự Quân khu 7, VKSND tỉnh Trà Vinh, Quảng Ninh và VKSND Thành phố Hồ Chí Minh; xây dựng kế hoạch và phát động 06 phong trào thi đua, Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ đã khen thưởng 26 lượt đối với tập thể các phòng, khoa và 51 lượt cá nhân là công chức, viên chức, người lao động và học viên Nhà trường; hưởng ứng các phong trào thi đua do Viện kiểm sát nhân dân tối cao phát động và được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Tập thể công chức, viên chức, người lao động Nhà trường

Đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Hân tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Trước khi kết thúc buổi họp mặt, đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Hân mong muốn toàn thể viên chức, người lao động, đặc biệt là đội ngũ giảng viên của Nhà trường luôn chung sức, đồng lòng cùng thực hiện tốt những nhiệm vụ năm 2024 được VKSND tối cao giao, trong đó chú trọng các nhiệm vụ sau:

Một là, đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số theo yêu cầu của Ban chỉ đạo chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường.

Hai là, chủ trì xây dựng các chương trình khung được VKSND tối cao giao và viết các tập bài giảng bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát theo yêu cầu bồi dưỡng chuyên sâu nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, trong đó hoàn thành các tài liệu, bài giảng chuyên sâu về nghiệp vụ kiểm sát giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại; cập nhật, biên soạn tài liệu tập huấn nghiệp vụ về kiến thức nghiệp vụ theo yêu cầu chung của Ngành.

Ba là, tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy và công tác cán bộ của Nhà trường.

Bốn là, tiếp tục cử công chức, viên chức, đặc biệt là giảng viên đi học nâng cao trình độ. Linh hoạt trong việc cử giảng viên đi công tác thực tế để tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng thực hành nghiệp vụ kiểm sát.

Năm là, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ VKSND tối cao, các VKSND địa phương mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu theo từng chuyên đề tại VKSND cấp tỉnh theo nhu cầu thực tế./.

Hoài Thương