Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án hình sự có người tham gia tố tụng là người dưới 18 tuổi – năm 2022

Sáng ngày 10/10/2022 Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Tp. Hồ Chí Minh (Trường nghiệp vụ) tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án hình sự có người tham gia tố tụng là người dưới 18 tuổi cho cán bộ, kiểm sát viên, kiểm tra viên đang công tác trong ngành kiểm sát nhân dân khu vực phía Nam.

Đồng chí Mai Văn Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường

Dự lễ khai giảng có thầy Mai Văn Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; lãnh đạo các khoa, phòng cùng 42 học viên được triệu tập tham gia lớp học.

Phát biểu khai giảng lớp học, thầy Mai Văn Sinh nêu rõ việc tổ chức triển khai lớp Bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án hình sự có người tham gia tố tụng là người dưới 18 tuổi là rất cần thiết nhằm trang bị cho học viên lớp học những kỹ năng cần thiết để vận dụng trọng thực tiễn khi tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự có người tham gia tố tụng là người dưới 18 tuổi. Lớp học được tổ chức từ ngày 10/10 – 14/10/2022 với 3 chuyền đề: chuyên đề 1: Một số vấn đề lý luận và quy định của pháp luật về người tham gia tố tụng là người dưới 18 tuổi; chuyên đề 2: Kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra vụ án hình sự có người tham gia tố tụng là ngưới dưới 18 tuổi; chuyên đề 3: Kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án hình sự có người tham gia tố tụng là người dưới 18 tuổi. Đồng chí tin tưởng rằng với ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức lớp học, sự nhiệt tình trách nhiệm của các chuyên gia, thầy, cô giáo; sự chủ động nghiêm túc nghiên cứu, học tập của học viên lớp học sẽ đạt được kết quả như kế hoạch đề ra./.

Ban giám hiệu cùng lãnh đạo các phòng, khoa dự lễ khai giảng lớp học

Tin: Bùi Bình Thịnh