Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát việc điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm vụ án về các tội phạm liên quan đến hoạt động tín dung đen năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-VKSTC ngày 10/02/2023 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2023; sáng ngày 24/4/2023 Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Tp. Hồ Chí Minh (Trường nghiệp vụ) tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát việc điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm vụ án về các tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen năm 2023.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Mai Văn Sinh – Phó Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ; Các đồng chí trong Ban giám hiệu; Lãnh đạo các phòng, khoa Trường Nghiệp vụ cùng 45 học viên là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Nam.

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Mai Văn Sinh – Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm vụ án về các tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen có ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử theo tội danh khi khởi tố vụ án hình sự. Có thể thấy nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm vụ án về các tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen là một vấn đề cấp thiết, quan trọng trong ngành Kiểm sát nhân dân.

Đ/c Mai Văn Sinh – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng

Lớp học được tổ chức từ này 24/4/2023 – 28/4/2023 với 03 chuyền đề, chuyên đề 1: Một số vấn đề lý luận và pháp luật về các tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen.; chuyên đề 2: Một số vấn đề về chứng cứ, chứng minh trong vụ án về các tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen và chuyên đề 3: Một số kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm vụ án về các tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Ngoài ra chương trình học còn dành thời gian để thảo luận, báo cáo thực tế nhằm giải đáp các khó khăn vướng mắc cho các học viên. Qua đó, học viên được truyền đạt, trao đổi những kinh nghiệm hay, giải quyết khó khăn, vướng mắc góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm liên quan đến lĩnh vực này.

Đồng chí đề nghị các đơn vị trực thuộc phối hợp trong việc quản lý, phục vụ lớp bảo đảm theo kế hoạch; Giảng viên được phân công giảng dạy cần bám sát nội dung chương trình đã đề ra, trao đổi những kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn giúp học viên nắm bắt đúng trọng tâm bài học; Các học viên phải nghiêm túc chấp hành quy chế học tập, chủ động trao đổi giữa giảng viên nhằm tạo ra một không khí học tập sôi nổi, tiếp thu tối đa các kiến thực được truyền giảng, chấp hành nội quy, quy chế của nhà trường, đặc biệt là giờ giấc lên lớp để khóa học đạt được kết quả cao./.

Tin: Lan Anh