Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm vụ án về tội phạm liên quan đến tín dụng đen

Sáng ngày 19/12/2022 Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Tp. Hồ Chí Minh (Trường nghiệp vụ) tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm vụ án về tội phạm liên quan đến tín dụng đen cho cán bộ, kiểm sát viên, kiểm tra viên đang công tác trong ngành kiểm sát nhân dân khu vực phía Nam.

TS. Nguyễn Quốc Hân – Hiệu trưởng phát biểu khai giảng khóa học

Dự lễ khai giảng có đồng chí Tiến sĩ Nguyễn Quốc Hân – Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; lãnh đạo các khoa, phòng cùng 50 học viên được triệu tập tham gia lớp học.

Ban gián hiệu, lãnh đạo các phòng khoa cùng học viên tham dự lễ khai giảng khóa học

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí TS. Nguyễn Quốc Hân chào mừng 50 học viên tham gia khóa học và nêu rõ việc tổ chức triển khai lớp Bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm vụ án về tội phạm liên quan đến tín dụng đen là rất cần thiết nhằm trang bị cho học viên lớp học về lý luận và thực tiễn trong phát hiện và giải quyết, xử lý các vi phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Lớp học được tổ chức từ này 19/12 – 23/12/2022 với 03 chuyền đề: chuyên đề 1 :Một số vấn đề lý luận và pháp luật về các tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen.; chuyên đề 2: Một số vấn đề về chứng cứ, chứng minh trong vụ án về các tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen.; chuyên đề 3: Một số kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm vụ án về các tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Ngoài ra chương trình học còn dành thời gian để thảo luận, báo cáo thực tế nhằm giải đáp các khó khăn vướng mắc cho các học viên. Đồng chí đề nghị Phòng Đào tạo, Khoa kiểm sát Hình sự cử cán bộ, giáo viên chủ nhiệm theo dõi bám sát lớp; Giảng viên được phân công giảng dạy cần bám sát nội dung chương trình đã đề ra, trao đổi những kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn giúp học viên nắm bắt đúng về loại tội phạm này để làm bài học kinh nghiệm phục vụ tốt công việc; Các học viên phải nghiêm túc chấp hành quy chế học tập, chủ động trao đổi giữa giảng viên nhằm tạo ra một không khí học tập sôi nổi, tiếp thu tối đa các kiến thực được truyền giảng, chấp hành nội quy, quy chế của nhà trường, đặc biệt là giờ giấc lên lớp để khóa học đạt được kết quả cao./.

Tin: Bùi Bình Thịnh