Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức mới, chuyên sâu về Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng dân sự và Luật Tố tụng hành chính năm 2021

Thực hiện Công văn số 3651/VKSTC-V15 ngày 13/9/2021 về việc mở lớp bồi dưỡng kiến thức mới, chuyên sâu về Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng dân sự, Luật Tố tụng hành chính – năm 2021, sau hai tuần học tập theo hình thức trực tuyến, chiều ngày 01/10/2021, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) đã tổ chức Lễ Bế giảng khoá bồi dưỡng.

Tham dự Lễ bế giảng có Tiến sĩ Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo, giảng viên Khoa Kiểm sát Dân sự – Hành chính – Lao động, Lãnh đạo Phòng Đào tạo cùng 154 học viên là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Nam.

Xác định tầm quan trọng của khóa bồi dưỡng, Trường Nghiệp vụ đã mời các đồng chí là Lãnh đạo các Vụ nghiệp vụ, các Kiểm sát viên cao cấp, chuyên gia của Ngành kiểm sát nhân dân có kiến thức lý luận và kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng để tham gia giảng dạy cho khóa học. Trong thời gian 02 tuần, các học viên đã được truyền đạt lần lượt 10 Chuyên đề về những kiến thức mới, chuyên sâu về Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng dân sự và Luật Tố tụng hành chính. Với tinh thần, thái độ nghiêm túc, cả thầy và trò đã khắc phục những khó khăn trong điều kiện dạy và học trực tuyến, tận dụng tối đa thời gian để trao đổi, thảo luận cởi mở, thấu đáo nội dung các chuyên đề. Kết quả đã có 152/154 học viên của lớp được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tuyên bố bế giảng lớp học, Tiến sĩ Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Chỉ thị công tác của Ngành Kiểm sát nhân dân năm 2021 đã chỉ rõ “Toàn ngành xác định công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong năm 2021 và nhiệm kỳ tới”. Do đó, nhu cầu bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ, Kiểm sát viên được phân công công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính là đòi hỏi có tính khách quan và cần thiết. Trong thời gian tới, dưới sự lãnh đạo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Trường Nghiệp vụ sẽ tiếp tục phối hợp với Vụ 14, Vụ 9, Vụ 10 xây dựng một số chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát trong lĩnh vực dân sự, hành chính nhằm xây dựng đội ngũ Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch Covid-19, cách thức tổ chức lớp bồi dưỡng theo hình thức trực tuyến vừa góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa đáp ứng yêu cầu trang bị kiến thức mới, bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ Kiểm sát viên trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí Hiệu trưởng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết, kinh nghiệm thực tiễn của các giảng viên tham gia giảng dạy cho Khóa học và biểu dương tinh thần cầu thị, thái độ học tập nghiêm túc của học viên. Nhờ sự nhiệt tình trong giảng dạy, linh hoạt đổi mới phương pháp, tăng cường sự tương tác giữa người dạy và người học, không khí lớp học đã diễn ra sôi nổi, bám sát với thực tiễn công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính.

Sau thành công của khóa học, đồng chí Hiệu trưởng mong muốn các đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng tiếp tục tự nghiên cứu, vận dụng những kiến thức đã được lĩnh hội trong khóa học, đổi mới tư duy, nâng cao nhận thức, rèn luyện kỹ năng để có sự chuyển biến rõ nét hơn, hiệu quả hơn trong nhận thức và thực hiện nhiệm vụ được giao trong thời gian tới./.

Tin: Hoài Thương