Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính đối với các quyết định trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai năm 2021

Sáng ngày 03/12/2021, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính đối với các quyết định trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai năm 2021 bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự Lễ bế giảng có đồng chí Mai Văn Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo các phòng, khoa cùng 75 học viên là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên hiện đang công tác tại Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, Thành phố, Viện kiểm sát quân sự thuộc khu vực phía Nam.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Mai Văn Sinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân các địa phương đã phối hợp với Nhà trường tổ chức thành công lớp bồi dưỡng. Theo đồng chí Phó Hiệu trưởng, trong những năm gần đây, tình hình khiếu kiện trong lĩnh vực hành chính ngày càng gia tăng, trong đó các khiếu kiện hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai là lĩnh vực rất phức tạp. Thực tiễn công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính liên quan đến đất đai còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Vì vậy, nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về đất đai, lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính liên quan đến đất đai năm 2021 được tập trung và diễn ra từ ngày 28/11/2020 đến hết ngày 03/12/2021.

Nội dung khóa học gồm 05 chuyên đề về: Một số vấn đề chung về công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính liên quan đến đất đai; kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các cụ án hành chính trong hoạt động giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở, tài sản gắn liền với đất; kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính trong hoạt động thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính trong hoạt động xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về đất đai; kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính trong hoạt động giải quyết khiếu nại và giải quyết tranh chấp đất đai.

Trong điều kiện học tập trực tuyến vừa đảm bảo phòng, chống dịch, vừa phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2021, với sự nỗ lực, nhiệt tình, thái độ học tập nghiêm túc của các đồng chí học viên cũng như sự tâm huyết và trách nhiệm của đội ngũ giảng viên, lớp học đã thành công, tốt đẹp. Kết quả 100% học viên đáp ứng các điều kiện, yêu cầu để hoàn thành chương trình bồi dưỡng.

Đồng chí Phó Hiệu trưởng mong rằng với những kiến thức về lý luận và thực tiễn được tiếp thu trong thời gian bồi dưỡng và tài liệu chuyên sâu được Nhà trường cung cấp, các học viên sẽ tiếp tục nghiên cứu và vận dụng trong thực tiễn công tác tại đơn vị, địa phương, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ kiểm sát hoạt động tư pháp theo yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới./.

Tin: Hoài Thương