Lễ mít tinh chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tổng kết phong trào hoạt động nữ công năm 2020

Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày hội lớn của Phụ nữ trên toàn thế giới và kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 08/03/2021, Ban nữ công Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức lễ  mít tinh chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tổng kết phong trào hoạt động nữ công năm 2020.

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ; các đồng chí lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban nữ công cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động nữ Nhà trường.

TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Huyền – Phó Trưởng khoa Tội phạm học và Điều tra tội phạm đã thay mặt Ban nữ công Trường Nghiệp vụ ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 08/03 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, người phụ nữ Việt Nam luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ngày nay, vai trò, vị thế của người phụ nữ trong xã hội ngày càng được nâng cao và có đóng góp ngày một lớn cho sự phát triển chung trong mọi lĩnh vực.

Toàn cảnh buổi lễ

Cũng nhân dịp này, đồng chí Phùng Thị Thủy Duyên – Trưởng Ban nữ công Trường Nghiệp vụ đã báo cáo tổng kết công tác nữ công năm 2020. Bài báo cáo nhấn mạnh, trong năm qua, nữ công chức, viên chức, người lao động Nhà trường đã khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, vươn lên trong công tác, học tập và rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học, từng bước khẳng định bản thân, đánh dấu bước trưởng thành trong công tác. Ban nữ công luôn nhiệt tình với công việc, đoàn kết, gương mẫu, có khả năng tổ chức tốt các hoạt động phong trào cũng như vận động, quy tụ hội viên. Điều đó giúp cho Ban nữ công tổ chức có chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường nói riêng và của Ngành kiểm sát nhân dân nói chung. Bên cạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, nữ công chức, viên chức, người lao động Nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng, phối hợp với Liên đoàn Lao động Quận 9 (Nay là Thành phố Thủ Đức) đến thăm và tặng quà cho Trung tâm bảo trợ trẻ em, người già neo đơn và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với thông điệp chia sẻ niềm vui, lan tỏa hơi ấm tình thương đến những mảnh đời bất hạnh. Để ghi nhận những thành tích đã đạt được, Ban nữ công đã họp, bình xét và đề nghị Ban chấp hành Công đoàn công nhận danh hiệu phụ nữ hai giỏi: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 43/46 nữ công chức, viên chức, người lao động có thành tích xuất sắc trong các hoạt động công đoàn tại Nhà trường.

Kết thúc buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Khoát – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định vai trò to lớn, quan trọng của phụ nữ và ghi nhận những đóng góp quan trọng của nữ công chức, viên chức, người lao động vào sự phát triển chung của Nhà trường. Đồng thời, đồng chí Hiệu trưởng mong muốn Ban nữ công cần quan tâm, biểu dương kịp thời đến những cá nhân điển hình xuất sắc, động viên và giúp đỡ những cá nhân gặp khó khăn, xây dựng các chương trình hoạt động mang tính chiến lược cũng như phù hợp với công tác chuyên môn, nâng cao chuyên môn đội ngũ nữ công chức, viên chức, người lao động Nhà trường, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được…

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu, TS. Nguyễn Văn Khoát tặng nữ công chức, viên chức, người lao động trong Nhà trường lẳng hoa tươi thắm và chúc chị em luôn luôn dồi dào sức khoẻ, xinh đẹp, hạnh phúc, giữ vững truyền thống đoàn kết, phát huy truyền thống “Bà Trưng – Bà Triệu”, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, xứng đáng với danh hiệu “ giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Mốt số hình ảnh khác tại buổi lễ

Tin: Hoài Thương