Lớp đào tạo nghiệp vụ kiểm sát K29A tổ chức chương trình về nguồn cho đoàn viên, học viên

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021; Kế hoạch số 266/BVHTTDL ngày 21/1/2021 của Bộ Văn hóa thể thao và du lịch về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng năm 2021; hướng tới kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021). Trong hai ngày 16 và 17/4/2021, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh, Chi đoàn Lớp Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát K29A đã tổ chức hoạt động về nguồn.

Đoàn viên thanh niên lớp Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát K29A tham gia Chương trình về nguồn

Ngoài việc hướng đến chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chương trình được tổ chức còn nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, phát huy vai trò xung kích của thanh niên, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị. Ngoài ra, việc tổ chức hoạt động về nguồn còn tạo sân chơi giao lưu, thắt chặt đoàn kết của các thành viên, Đoàn viên của lớp Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát K29A.

Trong 2 ngày tổ chức hoạt động về nguồn, Đoàn viên lớp K29A đã tham quan Khu Di tích lịch sử Tượng đài chiến thắng La Ngà (xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai). Đoàn được tham quan, tìm hiểu về làng nghề trồng và sản xuất Cacao tại Khu sinh thái Vườn Cacao Đức Trọng (xã Phú Hoà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai). Nghỉ dưỡng, tham gia các hoạt động teambuilding và sinh hoạt lửa trại tại Khu du lịch Suối Mơ (xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) với các trò chơi tập thể như: Chuyến tàu Nam Bắc, Lá cờ chiến thắng, Đường Trường Sơn trên biển, Người giao liên nhanh nhẹn… và các trò chơi hướng đến ý nghĩa lịch sử của ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Đoàn viên thanh niên lớp Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát K29A tham quan, tìm hiểu về làng nghề trồng và sản xuất Cacao tại Khu sinh thái Vườn Cacao Đức Trọng

Với sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh, cùng với sự năng nổ, nhiệt tình của Đoàn viên thanh niên lớp Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát K29A, chương trình về nguồn đã được tổ chức an toàn, thiết thực, có chiều sâu, hiệu quả, đạt được mục đích và yêu cầu đề ra trong Kế hoạch. Ngoài ra, chương trình đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo sự chỉ đạo của Chính phủ.

Phan Anh – Học viên lớp Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát khóa 29A