MANG QUÀ TẾT ĐẾN VỚI NGƯỜI NGHÈO VÀ TRẺ EM MỒ CÔI

Trong không khí của những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, vào ngày 06/01/2020, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) phối hợp với Liên Đoàn Lao Động Quận 9 đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm bảo trợ trẻ em, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn chia sẻ niềm vui, lan tỏa nghĩa cử nhân ái, mang hơi ấm mùa xuân yêu thương trao đến những mảnh đời bất hạnh, thiếu may mắn.

Đến thăm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có các đồng chí Hồ Thị Thu Hiền – Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban nữ công Liên đoàn lao động Quận 9; đồng chí Phùng Thủy Duyên – Đảng ủy viên, Trưởng Ban Nữ công, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Trường Nghiệp vụ; đồng chí Lê Đức Huy – Ủy viên BCH Công đoàn, Bí thư Đoàn Trường  Nghiệp vụ, Lãnh đạo các phòng, khoa cùng một số công chức, viên chức, người lao động Nhà trường.

Tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Thiên Thần, số 203 Đường số 1, Khu phố Ông Nhiêu, Phường Long Trường, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn từ thiện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và trao nhiều phần quà ý nghĩa bao gồm sữa, bánh kẹo, đồ chơi, quần áo và  hơn năm triệu đồng đến các bé với mong muốn giúp các em có một mùa Tết an vui, hạnh phúc, đủ đầy. Hiện tại, Trung tâm bảo trợ đang nuôi dạy và tiếp nhận hơn 100 trẻ em mồ côi từ 0 – 10 tuổi với những thiếu thốn về sơ sở vật chất, nhân viên y tế. Thấu hiểu về sự thiệt thòi của những em bé thiếu may mắn, sinh ra đã mang theo định mệnh không biết đến cái Tết sum vầy đúng nghĩa, Đoàn từ thiện đã trò chuyện, sẻ chia và lắng nghe những câu chuyện ý nghĩa xung quanh mái nhà chất chứa tình cảm đáng trân quý này.

Đoàn từ thiện cũng đã trao tặng 02 phần quà, trị giá hơn hai triệu đồng cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Liên đoàn lao động Quận 9 giới thiệu. Chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đồng chí trong đoàn công tác mong rằng trong thời gian tới các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên chính mình.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự tương thân tương ái của Toàn thể Công chức, viên chức, người lao động Trường Nghiệp vụ đối với những trường hợp còn nhiều khó khăn , kém may mắn trong dịp Tết đến Xuân về./.

Một số hình ảnh hoạt động khác

Tin: Hoài Thương