NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong thời gian qua, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Lê Đức Huy – Bí thư Đoàn Trường Nghiệp vụ cho biết: “Dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp và đang lan rộng ra toàn cầu. Phòng chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ – một trong những lực lượng xung kích với nhiều đóng góp cụ thể, sáng tạo. Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc” với hàng triệu người dân, đoàn viên, thanh niên Trường Nghiệp vụ đang nỗ lực từng ngày để chung tay cùng cả nước đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.”

Đại diện Ban chấp hành Đoàn cơ sở Trường Nghiệp vụ
trao các phần quà cho Trung tâm y tế Quận 9

Được biết, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Trường Nghiệp vụ đã tích cực kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động nhà trường tham gia ủng hộ để cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch Covid-19, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống, sức khỏe của nhân dân. Ngày 03/04/2020, đại diện Ban chấp hành Đoàn cơ sở Trường Nghiệp vụ có đồng chí Lê Đức Huy – Bí thư Đoàn trường; đồng chí Hoàng Ngọc Anh và đồng chí Nguyễn Hà Trang – Ủy viên Ban chấp hành đã đến thăm, làm việc và trao các phần quà gồm: 20 bộ trang phục bảo hộ; 20 quạt máy; 2000 khẩu trang y tế… cho Trung tâm y tế quận 9 – Thành phố Hồ Chí Minh chuyển đến các khu cách ly phòng, chống dịch trên địa bàn quận 9.

Cùng với đó, trong khoảng thời gian cả nước thực hiện chính sách cách ly toàn dân, đặc biệt trước thông tin tạm ngưng phát hành vé số trong 2 tuần, những người bán vé số mất việc, không có thu nhập, hưởng ứng lời kêu gọi của Quận đoàn quận 9, Ban chấp hành Đoàn trường đã trao số tiền 2.500.000 đồng mua nhu yếu phẩm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua mùa dịch.

Tuổi trẻ Trường Nghiệp vụ đã và đang triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, đồng thời kêu gọi đoàn viên, thanh niên tham gia tuyên truyền, vận động người dân có ý thức tự giác phòng, chống dịch; cùng chung tay với cộng đồng thực hiện các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như phát khẩu trang, nước sát khuẩn, dọn vệ sinh môi trường. Trong quá trình làm việc, mỗi đoàn viên, thanh niên đều tuân thủ quy định về phòng dịch, luôn trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ để việc kiểm dịch diễn ra an toàn. Với các biện pháp chủ động, sự tham gia tích cực của đoàn viên thanh niên đã góp phần hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, với quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát và lây lan ra diện rộng, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19./.

Tin: Hoài Thương