Tập huấn kỹ năng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và kỹ năng kiểm sát thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ dành cho công chức Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang

Sáng ngày 29/12/2021, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức Tập huấn kỹ năng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và kỹ năng kiểm sát thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ dành cho công chức Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang. Do diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19 nên lớp Tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Tham dự Lễ khai giảng, tại điểm cầu Vụ Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 8) có đồng chí Hoàng Văn Long – Phó Vụ trưởng Vụ 8.

Tại điểm cầu Trường Nghiệp vụ có đồng chí Mai Văn Sinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo các phòng, khoa cùng toàn thể giảng viên Khoa Tội phạm học và Điều tra tội phạm.

Tại điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang có đồng chí Nguyễn Hữu Tường – Phó Viện trưởng; các đồng chí là Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang cùng 50 học viên là cán bộ, Kiểm sát viên hiện đang công tác tại các đơn vị thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang.

Đ/c Mai Văn Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Mai Văn Sinh – Phó Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ đánh giáo cao sự nỗ lực của Nhà trường và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang khi phối hợp tổ chức lớp Tập huấn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp và đặc biệt là vào những ngày cuối năm 2021. Trong thời gian qua, hai đơn vị luôn phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong việc tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, Kiểm sát viên của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang và thực hiện các nội dung trong Quy chế phối hợp của hai đơn vị đã ký kết năm 2018. Lớp Tập huấn lần này được được xây dựng bao gồm 02 chuyên đề, nhằm trang bị cho học viên những kiến thức chuyên sâu cả về lý luận, pháp luật và thực tiễn liên quan đến kỹ năng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và kỹ năng kiểm sát thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ; đồng thời đây cũng là dịp để giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và kiểm sát thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ trong thực tiễn công tác.

Đồng chí Phó Hiệu trưởng đề nghị các học viên tham gia lớp học cần tích cực trao đổi với giảng viên những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn để thống nhất áp dụng; đồng thời cần phải chủ động nghiên cứu, nắm vững các quy định mới của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015 để hiểu đúng, đầy đủ về chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của Viện kiểm sát nhân dân, trên cơ sở đó vận dụng để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trên tinh thần đó, đồng chí Phó Hiệu trưởng tin tưởng rằng với sự truyền giảng nhiệt tình, trách nhiệm của các giảng viên, sự nỗ lực chủ động học tập của học viên cùng sự phục vụ chu đáo của các đơn vị có liên quan, lớp Tập huấn sẽ đạt kết quả cao và thành công tốt đẹp./.

Tin: Hoài Thương