Tổ chức kỳ thi tuyển Kiểm sát viên sơ cấp đợt 1 năm 2024.

Ngày 28, 29/6/2024, tại Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh, Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức kỳ thi tuyển Kiểm sát viên sơ cấp đợt 1 năm 2024 khu vực phía Nam. Đồng chí Nguyễn Văn Minh  – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Trưởng ban coi thi chủ trì và quán triệt quy chế thi đến thí sinh.

Tham dự buổi họp có lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Ban Giám hiệu, thành viên ban coi thi và 350 thí sinh thuộc Viện kiểm sát các tỉnh thành khu vực phía Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ VKSND tối cao quán triệt quy chế thi

Theo quy định của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, những thí sinh đăng ký dự thi lần này được Viện kiểm sát nhân dân các cấp tổ chức tuyển chọn kỹ lưỡng từ các cá nhân có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, đáp ứng đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, tham gia thi tuyển để bổ nhiệm, nâng ngạch chức danh tư pháp nhằm xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công tác của toàn Ngành.

Kỳ thi tuyển Kiểm sát viên năm 2024 được Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức theo nguyên tắc cạnh tranh công bằng giữa các thí sinh dự thi. Các thí sinh thi theo hình thức thi viết vào buổi sáng và thi trắc nghiệm vào buổi chiều. Đề thi được xây dựng theo hướng phát huy tối đa khả năng lý luận, tư duy tổng hợp và kinh nghiệm thực tiễn của các thí sinh, vì vậy sẽ lựa chọn được những cá nhân xứng đáng để bổ nhiệm ngạch Kiểm sát viên sơ cấp.

Các thí sinh tham dự kỳ thi nghe lãnh đạo Vụ tổ chức cán bộ VKSND tối cao phổ biến quy chế thi tuyển

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Minh yêu cầu Ban coi thi và các bộ phận giúp việc nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế, nội quy thi tuyển để đảm bảo cho kỳ thi thật sự dân chủ, khách quan, đánh giá chính xác năng lực của người dự thi, lựa chọn được người xứng đáng để bổ nhiệm làm Kiểm sát viên cho Ngành. Đồng chí chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin khi làm bài để đạt được kết quả cao nhất.

Nguyễn Thị Miến