Trường Nghiệp vụ tổ chức bế giảng Lớp Bồi dưỡng về hành chính và Lớp Bồi dưỡng về hình sự năm 2023

Ngày 19/10/2023, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính đối với các quyết định trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai; lớp Bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm vụ án về các tội phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông năm 2023.

Tham dự Lễ bế giảng có TS. Nguyễn Quốc Hân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ; các đồng chí trong Ban giám hiệu; Lãnh đạo các phòng, khoa cùng toàn thể học viên 02 khóa học là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên hiện đang công tác tại Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, Thành phố; Viện kiểm sát Quân sự thuộc khu vực phía Nam.

TS. Nguyễn Quốc Hân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ

Phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. Nguyễn Quốc Hân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là một trong những nhiệm vụ quan trọng để xây dựng đội ngũ công chức, Kiểm sát viên có đủ phẩm chất chính trị, năng lực, trình độ chuyên môn, bảo đảm thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Vì vậy, việc mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn là cấp thiết. Trong thời gian học tập tại trường, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, sự quan tâm, quản lý sát sao của Nhà trường cùng với sự chỉ dạy nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ giảng viên am hiểu cả lý luận và thực tiễn, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức bổ ích, có cơ hội học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, cùng nhau thảo luận, đưa ra cách giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Ngành Kiểm sát nhân dân.

Đồng chí Hiệu trưởng tin tưởng rằng, những kiến thức học viên tiếp thu được trong chương trình bồi dưỡng sẽ  trở thành cẩm nang quý giá để học viên áp dụng linh hoạt, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ ngành Kiểm sát “vừa hồng vừa chuyên”./.

TS. Nguyễn Quốc Hân – Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ cho học viên

Thầy Nguyễn Công Sinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ cho học viên

Hoài Thương