Trường Nghiệp vụ tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2024.

Hòa trong không khí vui mừng phấn khởi, với tinh thần tích cực, khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác của Ngành KSND năm 2024, thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024. Được sự đồng ý của lãnh đạo VKSND tối cao, sáng ngày 19/01/2024, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2024.

Đ/c Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao

Thành phần tham dự có đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao dự và chỉ đạo Hội nghị. Về phía các đơn vị nghiệp vụ VKSND tối cao có TS. Nguyễn Văn Khoát, hiệu trưởng Trường Đại học kiểm sát Hà Nội; đồng chí Vũ Thị Hải Yến, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự VKSND tối cao, đồng chí đồng chí Nguyễn Hoàng Thắng, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra VKSND tối cao, đồng chí Phạm Đình Cúc, Phó Viện trưởng VKSND cấp cao tại TPHCM. Về phía VKSND các địa phương có lãnh đạo VKSND TPHCM, VKSND tỉnh Trà Vinh và VKS Quân khu 7. Về phía Trường Nghiệp vụ có TS. Nguyễn Quốc Hân, Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Nghiệp vụ cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động và các cán bộ hưu trí Trường Nghiệp vụ.

TS. Nguyễn Quốc Hân, Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ

Năm 2023, được sự quan tâm sâu sắc, kịp thời của Lãnh đạo VKSND tối cao, Trường Nghiệp vụ đã phấn đấu, khắc phục khó khăn, triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ theo kế hoạch, chương trình công tác đã đề ra và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Kết quả được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng cờ thi đua khen thưởng của ngành. 04 tập thể, 09 cá nhân được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng bằng khen; 24 lượt tập thể và 57 lượt cá nhân được Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ tặng giấy khen trong các phong trào thi đua; 01 cá nhân được Thành đoàn Thành phố Thủ Đức tôn vinh và khen thưởng là Thanh niên tiên tiến điển hình làm theo lời Bác và được công nhận là nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2023. Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công chức, viên chức, người lao động của Nhà trường đã có những sáng kiến cải tiến nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, năm 2023 đã có 11 sáng kiến cấp cơ sở và 03 sáng kiến cấp ngành.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2024, Trường Nghiệp vụ xác định một số nhiệm vụ trọng tâm cụ thể như sau: xây dựng khối đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng cấp trên, các Nghị quyết của Đảng bộ của VKSND tối cao trong hoạt động của Nhà trường nhiệm kỳ 2020 – 2025; đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ; sử dụng sơ đồ tư duy vào bài giảng, hồ sơ thực hành, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tạo nguồn thu nhập cho công chức, viên chức, người lao động Nhà trường; khẩn trương xây dựng Kế hoạch khảo sát nhu cầu đào tạo bồi dưỡng công chức, viên chức các VKSND tỉnh, thành phố khu vực phía Nam; liên hệ các cơ sở đào tạo có chức năng để triển khai lớp bồi dưỡng kĩ năng giảng dạy; triển khai thực hiện các Đề án, đề tài, chuyên đề khoa học; các khoa chủ động xây dựng kế hoạch đăng ký nội dung tổ chức sinh hoạt khoa học cũng như tham gia các phiên tòa rút kinh nghiệm; phân công giảng viên có kinh nghiệm hướng dẫn các giảng viên trẻ; cử giảng viên đi thực tế dài hạn, tham gia đoàn kiểm tra giám sát của VKSND các cấp để phục vụ công tác nghiên cứu giảng dạy; cử giảng viên tham gia dự giờ, dự giảng các giảng viên có kinh nghiệm trong và ngoài ngành các lớp bồi dưỡng chuyên sâu; triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức phong trào thi đua năm 2024 đạt hiệu quả cao; thực hiện nghiêm Chỉ thị ứng xử, văn hóa công vụ trong Ngành KSND, tiếp tục tăng cường kiểm tra kỷ luật công vụ, đánh giá lao động hàng tháng cho công chức, viên chức, người lao động Nhà trường; lấy mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng làm trọng tâm; phối hợp với nhà thầu, các đơn vị liên quan nghiệm thu, nhận bàn giao và xây dựng kế hoạch đưa công trình nhà ở học viên vào khai thác, sử dụng hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao đánh giá cao những kết quả công tác đạt được trong năm 2023 của Trường Nghiệp vụ. Để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao yêu cầu thời gian tới cần tiếp tục phát huy thành tích của đơn vị, thường xuyên cập nhật kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy; mở rộng quy mô, hình thức đào tạo để phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện nay; tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong Nhà trường; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động của Trường; triển khai các lớp bồi dưỡng kĩ năng giảng dạy cho giảng viên; tăng cường nghiên cứu thực tế tại các VKSND địa phương để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; khai thác cơ sở vật chất để tạo nguồn thu nhập cho công chức, viên chức, người lao động Nhà trường. Đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao tin tưởng, thời gian tới, với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể Ban Giám hiệu, công chức, viên chức, người lao động Nhà trường, Trường Nghiệp vụ sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của toàn Ngành.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao, TS.Nguyễn Quốc Hân, Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ yêu cầu lãnh đạo các phòng, khoa xây dựng kế hoạch, chương trình công tác  để triển khai thực hiện; đồng thời chủ động đề ra yêu cầu trong quản lý, chỉ đạo, điều hành đối với các lĩnh vực công tác được phân công trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh khác của Hội nghị

                                                                                 Nguyễn Thị Miến