Tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng THQCT và kiểm sát việc khởi  tố, điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm vụ án về các tội phạm trong lĩnh vực CNTT, mạng viễn thông Năm – 2022

Từ ngày 05/12/2022 – 09/12/2022, tại Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Tp. Hồ Chí Minh (Trường nghiệp vụ) đã tổ chức triển khai lớp bồi dưỡng kỹ năng THQCT và kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm vụ án về các tội phạm trong lĩnh vực CNTT, mạng viễn thông – năm 2022.

Đồng chí TS. Nguyễn Quốc Hân – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tổ chức triển khai lớp học

Dự lễ bế giảng, có đồng chí Tiến sĩ Nguyễn Quốc Hân – Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; Trưởng, phó các phòng, khoa và 48 học viên là công chức VKSND các tỉnh, thành phố và VKSQS tham dự lễ bế giảng.

Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng khoa dự lễ bế giảng khóa học

Thay mặt Ban giám hiệu, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Hân –  Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, chúc mừng 48 học viên tham gia khóa học đã hoàn thành chương trình và được cấp chứng chỉ, đồng thời khẳng định: Kỹ năng THQCT và kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm vụ án về các tội phạm trong lĩnh vực CNTT, mạng viễn thông là một trong những tội phạm mới, phức tạp xảy ra phổ biến ở các tỉnh, thành phố lớn chính vì vậy việc áp dụng khung hình phạt trong thực tiễn, quá trình khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đối với tội phạm này cũng còn nhiều khó khăn, đặc biệt là trong vấn đề định tội danh,…Vì vậy, việc tổ chức khóa học là cần thiết nhằm cập nhật kiến thức lý luận chuyên sâu về công tác THQCT, KSĐT, KSXXST đối với các tội phạm nói trên, đồng thời giải đáp các khó khăn vướng mắc liên quan đến giải quyết các vụ án này trong thực tiễn, tạo sự thống nhất trong việc giải quyết các vụ án tại địa phương. Nhà trường đã mời các đồng chí như: đồng chí TS. Nguyễn Quốc Hân – Hiệu trưởng Trường nghiệp vụ; đồng chí PGS. TS Đào Văn Vạn – Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự – Trường Đại học Cảnh sát nhân dân; đồng chí Hà Thị Bích Thu – Phó Trưởng Phòng 2 VKSND TP. Hồ Chí Minh… đây là những đồng chí có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, hiểu biết chuyên sâu về những loại án này, qua đó sẽ truyền giảng những kiến thức hay, các bài học quý để trang bị cho học viên những kiến thức chuyên sâu nhằm áp dụng, phục vụ tốt trong công việc.

Qua đó đồng chí Hiệu trưởng ghi nhận sự đóng góp của các đơn vị chức năng của Nhà trường, phối hợp tốt trong công tác chuẩn bị, bố trí, sắp xếp chỗ ở, đón tiếp giảng viên, học viên để việc tổ chức và triển khai khóa học hoàn thành theo yêu cầu đề ra./.

Một số hình ảnh Ban giám hiệu trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa học

Tin: Bùi Bình Thịnh